9:05 pm - 25 September, 2018

Pháp lần đầu tiên phạt tù đối tượng “chạm vào mông” phụ nữ trên xe buýt

Người đàn ông có hành vi sờ mông một phụ nữ trên xe buýt ở gần Paris, Pháp đã bị phạt tù 3 tháng theo điều luật mới chống lại các hành vi quấy rối tình dục nơi công cộng vừa có hiệu lực thi hành.

Người đàn ông có biểu hiện say khi lên xe buýt vào giờ cao điểm, đã vỗ mông một nữ hành khách 21 tuổi và buông ra lời nhận xét dung tục về bộ ngực của cô này. Lái xe đã lập tức gọi cảnh sát.

Phụ nữ Pháp đối mặt với nguy cơ cao bị quấy rối tình dục ở nơi công cộng

Một thẩm phán ở Evry, phía nam Paris đã tuyên phạt người đàn ông trên 3 tháng tù do hành vi quấy rối tình dục và khoản tiền phạt 300 euro vì những bình luận thô tục.

Đây là lần đầu tiên hình phạt này được áp dụng sau khi điều luật mới được thông qua, nhằm chống lại những hành vi quấy rối tình dục nơi công cộng, bao gồm cả việc “cat-calling” – huýt sáo nhằm tỏ thái độ chê bai ngoại hình một ai đó, vốn phổ biến ở Pháp.

Bộ trưởng Bình đẳng giới Pháp Marlene Schiappa lập tức đã tán thưởng bản án này trên Twitter: “Hoan hô người lái xe buýt đã phản ứng nhanh và hình phạt được áp dụng”.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy hơn 53% phụ nữ ở Pháp cho biết họ từng bị quấy rối hoặc tấn công tình dục.

Theo ANTD

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Lỗi thường gặp trong bài viết TCF, DELF (p.1)

    Trong quá trình sửa bài viết cho các bạn học viên, mình nhận thấy có một số lỗi cơ bản mà hầu như các bạn đều gặp phải. Mình sẽ dựa phân loại lỗi theo trình độ B1, B2 và TCF. Tuy nhiên, lưu ý chung với các bạn một điều: lỗi thường gặp ở […]

  • Thông tin cơ bản về visa sinh viên ở Pháp

    Bài viết sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn xin visa sinh viên thành công. Nộp đơn càng sớm, bạn sẽ sớm đến với giấc mơ của mình vì quy trình này có thể mất đến vài tháng. Tôi không phải là sinh viên EU Phụ thuộc vào thời gian mà bạn […]

  • Du lịch Paris, nhất định bạn phải đến những nơi này

    Có quá nhiều điều để nói về Paris, vì bề dày lịch sử của nó, nhưng có những trải nghiệm sẽ làm mỗi người phải xao xuyến, nhắc lại khi đến đây. Ở Paris, không nhiều địa điểm có thể ngắm nhìn thành phố từ trên cao miễn phí. Ngoài Tháp Eiffel (24 euro/người) và […]