7:16 pm - 18 July, 2018

Pháp kêu gọi tuyển người tài từ ‘vùng ngoại ô World Cup’

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi giới doanh nghiệp nước này nên tập trung chiêu mộ nhân tài từ các khu ngoại ô nghèo khó, đa sắc tộc, nơi mà nhiều cầu thủ vừa vô địch World Cup lớn lên.

Tổng thống Macron ôm hôn cầu thủ Kylian Mbappe tại lễ trao giải World Cup ở Nga

Trong cuộc gặp với 100 lãnh đạo công ty lớn nhất Pháp ở Điện Elysee ngày 17.7, Tổng thống Emmanuel Macron cho biết sẽ lắng nghe tiếng nói của những người sống ở các vùng ven nhiều hơn.

Được mệnh danh là “tổng thống của người giàu”, ông Macron giờ đây nói rằng chính quyền đang bước vào một “giai đoạn mới”, theo The Telegraph.

Ông kêu gọi các doanh nhân đưa ra những cam kết “rõ ràng và ngay lập tức” để tạo việc làm và cơ hội thực tập cho người dân ở những vùng ngoại ô này.

Chính quyền dự kiến sẽ xúc tiến cải cách kinh tế xã hội, sửa đổi quy định về bảo hiểm thất nghiệp nhằm khuyến khích người lao động tìm kiếm công việc, cải cách về hưu trí.

Chính sách của chính quyền Pháp đối với những vùng ngoại ô nghèo, đa sắc tộc lâu nay bị cho là còn mang tính phân biệt và gây mâu thuẫn. Tỷ lệ thất nghiệp tại những khu vực này lên đến 20%, gấp 2 lần mức trung bình toàn quốc và tỷ lệ người nghèo là khoảng 40%.

Tuy nhiên, chiến thắng của đội tuyển Pháp tại vòng chung kết World Cup 2018 vừa kết thúc được cho là yếu tố khiến cho Tổng thống Macron suy nghĩ lại.

Ngôi sao trẻ Kylian Mbappe có cha là người Cameroon và mẹ là người Algeria, lớn lên tại Bondy, một trong những khu ngoại ô “không yên bình” của Paris. Tuy nhiên, anh giờ đây trở thành ngôi sao của đất nước.

Theo thanhnien

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • ‘Làn sóng áo vàng’ phản ứng với mức thuế nhiên liệu của người Pháp

    Mức thuế nhiên liệu mới khiến người dân Pháp không hài lòng; trong khi các tài xế dự kiến chặn đường giao thông tại nhiều nơi trên cả nước, thì những người khác lại sử dụng chiếc áo vàng để bày tỏ thái độ trước việc tăng giá nhiên liệu. Chính phủ Pháp đã vạch […]

  • 25 tuổi, tiết kiệm 1-2 năm đi làm đã thừa sức du lịch châu Âu?

    Nếu thời ông bà cha mẹ chỉ con nhà “có điều kiện” mới được bay sang trời Âu thì ngày nay, chuyện những người trẻ thoải mái đi “một vòng châu Âu” bằng tiền chính mình tiết kiệm được đã không còn quá xa lạ. Du lịch châu Âu giá rẻ – chuyện thật hay […]

  • Những ngôi làng đẹp như cổ tích ít ai biết trong lòng Paris

    Ít ai biết trong lòng Paris, “Thủ đô ánh sáng lại” có những “trang trại nho”, những làng cổ đẹp như tranh và hoạt động nông nghiệp vẫn diễn ra như từ thế kỷ trước. Có một Paris nổi tiếng với những toà nhà vuông thành sắc cạnh theo kiến trúc Haussmann sang trọng, nhưng […]