7:16 pm - 18 July, 2018

Pháp kêu gọi tuyển người tài từ ‘vùng ngoại ô World Cup’

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi giới doanh nghiệp nước này nên tập trung chiêu mộ nhân tài từ các khu ngoại ô nghèo khó, đa sắc tộc, nơi mà nhiều cầu thủ vừa vô địch World Cup lớn lên.

Tổng thống Macron ôm hôn cầu thủ Kylian Mbappe tại lễ trao giải World Cup ở Nga

Trong cuộc gặp với 100 lãnh đạo công ty lớn nhất Pháp ở Điện Elysee ngày 17.7, Tổng thống Emmanuel Macron cho biết sẽ lắng nghe tiếng nói của những người sống ở các vùng ven nhiều hơn.

Được mệnh danh là “tổng thống của người giàu”, ông Macron giờ đây nói rằng chính quyền đang bước vào một “giai đoạn mới”, theo The Telegraph.

Ông kêu gọi các doanh nhân đưa ra những cam kết “rõ ràng và ngay lập tức” để tạo việc làm và cơ hội thực tập cho người dân ở những vùng ngoại ô này.

Chính quyền dự kiến sẽ xúc tiến cải cách kinh tế xã hội, sửa đổi quy định về bảo hiểm thất nghiệp nhằm khuyến khích người lao động tìm kiếm công việc, cải cách về hưu trí.

Chính sách của chính quyền Pháp đối với những vùng ngoại ô nghèo, đa sắc tộc lâu nay bị cho là còn mang tính phân biệt và gây mâu thuẫn. Tỷ lệ thất nghiệp tại những khu vực này lên đến 20%, gấp 2 lần mức trung bình toàn quốc và tỷ lệ người nghèo là khoảng 40%.

Tuy nhiên, chiến thắng của đội tuyển Pháp tại vòng chung kết World Cup 2018 vừa kết thúc được cho là yếu tố khiến cho Tổng thống Macron suy nghĩ lại.

Ngôi sao trẻ Kylian Mbappe có cha là người Cameroon và mẹ là người Algeria, lớn lên tại Bondy, một trong những khu ngoại ô “không yên bình” của Paris. Tuy nhiên, anh giờ đây trở thành ngôi sao của đất nước.

Theo thanhnien

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Lỗi thường gặp trong bài viết TCF, DELF (p.1)

    Trong quá trình sửa bài viết cho các bạn học viên, mình nhận thấy có một số lỗi cơ bản mà hầu như các bạn đều gặp phải. Mình sẽ dựa phân loại lỗi theo trình độ B1, B2 và TCF. Tuy nhiên, lưu ý chung với các bạn một điều: lỗi thường gặp ở […]

  • Thông tin cơ bản về visa sinh viên ở Pháp

    Bài viết sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn xin visa sinh viên thành công. Nộp đơn càng sớm, bạn sẽ sớm đến với giấc mơ của mình vì quy trình này có thể mất đến vài tháng. Tôi không phải là sinh viên EU Phụ thuộc vào thời gian mà bạn […]

  • Du lịch Paris, nhất định bạn phải đến những nơi này

    Có quá nhiều điều để nói về Paris, vì bề dày lịch sử của nó, nhưng có những trải nghiệm sẽ làm mỗi người phải xao xuyến, nhắc lại khi đến đây. Ở Paris, không nhiều địa điểm có thể ngắm nhìn thành phố từ trên cao miễn phí. Ngoài Tháp Eiffel (24 euro/người) và […]