9:30 pm - 12 May, 2019

Pháp: Hàng chục nghìn người tham gia biểu tình của phong trào Áo Vàng

Bộ Nội vụ Pháp mới đây cho biết, khoảng 18.600 người đã tham gia vào các cuộc biểu tình của phong trào Áo Vàng diễn ra ở khắp nước nước này vào ngày 11-5.

Khoảng 18.600 người tham gia các cuộc biểu tình của phong trào Áo Vàng ở Pháp, ngày 11-5-2019

“Khoảng 18.600 người đã tham gia vào các cuộc biểu tình của phong trào Áo Vàng ở khắp nước Pháp hôm 11-5. Tại thủ đô Paris chỉ có khoảng 1.200 người”, Bộ Nội vụ Pháp thông báo.

Tuy nhiên, những người biểu tình không đồng tình với con số này. Họ khẳng định, khoảng 37.000 người đã xuống đường tham gia vào các cuộc biểu tình ở khắp nước Pháp hôm 11-5.

Nhìn chung, các cuộc biểu tình đã diễn ra một cách hòa bình, ngoại trừ một số cuộc đụng độ với cảnh sát ở Nantes và Lyon, nơi các nhân viên thực thi pháp luật buộc phải sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông khi các đối tượng biểu tình tìm cách dựng rào chắn ngay trên đường và đập phá các cửa hàng.

Phong trào Áo Vàng bùng nổ tại Pháp từ giữa tháng 11-2018 nhằm phản đối kế hoạch tăng thuế xăng dầu của chính phủ. Những người biểu tình chỉ trích Tổng thống Macron về chính sách cải cách, và bất mãn về vấn đề thuế cũng như chi phí sinh hoạt cao.

Trước sức ép từ phong trào biểu tình, Tổng thống Macron đã cam kết giảm thuế và xin lỗi vì những phát ngôn cứng rắn của ông. Nhà lãnh đạo Pháp cũng hứa chi 17 tỷ euro để tăng lương và giảm thuế cho người thu nhập thấp.

Nhiều người biểu tình vẫn chưa hài lòng với các động thái của chính phủ Pháp. Họ vẫn tiếp tục tham gia vào các cuộc biểu tình mỗi khi phong trào Áo Vàng tổ chức.

Theo anninhthudo

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp năm 2019

    Thị trấn Saint-Vaast la Hougue ở vùng Normandie đã đoạt danh hiệu ‘‘Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp’’ năm 2019, theo bình chọn của khán giả hôm 26/06/2019. Đây là tên của một chương trình truyền hình nổi tiếng, chuyên giới thiệu các danh lam thắng cảnh các vùng miền nước Pháp. Nằm […]

  • Khám phá bí quyết “vàng” để sở hữu vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết từ phụ nữ Pháp

    Dù bao nhiêu trào lưu làm đẹp lên ngôi rồi hạ nhiệt, nhưng phong cách đẹp tự nhiên của phụ nữ Pháp luôn là xu hướng không bao giờ lỗi mốt. Sinh ra từ kinh đô thời trang thế giới và sở hữu “gout” làm đẹp từ trong gene, những người phụ nữ Pháp luôn […]

  • Hướng dẫn thủ tục làm visa định cư Pháp

    Nước Pháp được biết đến là cái nôi của văn hóa châu Âu. Đặc biệt quốc gia này còn nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, cảnh quan tuyệt sắc cùng nền kinh tế, giáo dục phát triển vượt bậc. Hồ sơ xin visa định cư Pháp cần những giấy tờ gì? […]