9:30 pm - 12 May, 2019

Pháp: Hàng chục nghìn người tham gia biểu tình của phong trào Áo Vàng

Bộ Nội vụ Pháp mới đây cho biết, khoảng 18.600 người đã tham gia vào các cuộc biểu tình của phong trào Áo Vàng diễn ra ở khắp nước nước này vào ngày 11-5.

Khoảng 18.600 người tham gia các cuộc biểu tình của phong trào Áo Vàng ở Pháp, ngày 11-5-2019

“Khoảng 18.600 người đã tham gia vào các cuộc biểu tình của phong trào Áo Vàng ở khắp nước Pháp hôm 11-5. Tại thủ đô Paris chỉ có khoảng 1.200 người”, Bộ Nội vụ Pháp thông báo.

Tuy nhiên, những người biểu tình không đồng tình với con số này. Họ khẳng định, khoảng 37.000 người đã xuống đường tham gia vào các cuộc biểu tình ở khắp nước Pháp hôm 11-5.

Nhìn chung, các cuộc biểu tình đã diễn ra một cách hòa bình, ngoại trừ một số cuộc đụng độ với cảnh sát ở Nantes và Lyon, nơi các nhân viên thực thi pháp luật buộc phải sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông khi các đối tượng biểu tình tìm cách dựng rào chắn ngay trên đường và đập phá các cửa hàng.

Phong trào Áo Vàng bùng nổ tại Pháp từ giữa tháng 11-2018 nhằm phản đối kế hoạch tăng thuế xăng dầu của chính phủ. Những người biểu tình chỉ trích Tổng thống Macron về chính sách cải cách, và bất mãn về vấn đề thuế cũng như chi phí sinh hoạt cao.

Trước sức ép từ phong trào biểu tình, Tổng thống Macron đã cam kết giảm thuế và xin lỗi vì những phát ngôn cứng rắn của ông. Nhà lãnh đạo Pháp cũng hứa chi 17 tỷ euro để tăng lương và giảm thuế cho người thu nhập thấp.

Nhiều người biểu tình vẫn chưa hài lòng với các động thái của chính phủ Pháp. Họ vẫn tiếp tục tham gia vào các cuộc biểu tình mỗi khi phong trào Áo Vàng tổ chức.

Theo anninhthudo

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Con tim rung động trước mùa đông tuyết trắng ở châu Âu

    Tuyết trắng phủ lên các lâu đài, làng mạc, rừng cây… tạo nên diện mạo mới cho các điểm tham quan. Hallstatt, Áo Ngôi làng đẹp nhất nước Áo có một mặt giáp núi, mặt giáp hồ, là nơi ưa thích của du khách. Nhiều người thường chọn đây là điểm nghỉ dưỡng vào mùa […]

  • Bóng ma IS ám ảnh châu Âu

    Dù số vụ khủng bố trong năm 2019 giảm đáng kể, tư tưởng cực đoan của IS tiếp tục đe dọa châu Âu, đặc biệt là từ những “con sói đơn độc”. Theo số liệu thống kê của Liên minh châu Âu (EU), số người chết do các vụ khủng bố ở châu Âu đã […]

  • Hôm nay, nước Pháp đứng trước nguy cơ tê liệt vì tổng đình công

    Một cuộc tổng đình công trên toàn nước Pháp quy mô lớn nhất trong vài năm qua đe doạ sẽ làm tê liệt nước Pháp trong ngày 5/12 và những ngày tiếp theo. Theo lời kêu gọi của nhiều công đoàn, nhiều đảng phái chính trị và các hiệp hội nghề nghiệp, hàng trăm nghìn […]