3:07 am - 8 March, 2022

Pháp gửi viện trợ y tế – bao gồm cả viên iốt – tới Ukraine

Ngoại trưởng Jean-Yves Le Drian cho biết Pháp sẽ gửi viện trợ y tế tới Ukraine, bao gồm cả viên i-ốt, giúp bảo vệ khỏi tác động của việc tiếp xúc với bức xạ.

Trước đó, Đại sứ Pháp tại Ukraine, Etienne de Poncins, nói với BMFTV rằng 2,5 triệu liều sẽ được gửi đến Ukraine trong những ngày tới.

Le Drian cho biết Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã liên lạc với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào sáng sớm Chủ nhật để nêu vấn đề an toàn hạt nhân.

Macron đã bày tỏ “mối quan tâm nghiêm trọng” của mình đối với sự an toàn của các địa điểm hạt nhân ở Romania sau cuộc t̵ấ̵n̵ ̵c̵ô̵n̵g̵ của Nga vào nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia hôm thứ Sáu.

Tổng thống Pháp cho biết ông sẵn sàng tôn trọng các tiêu chuẩn của IAEA về việc bảo vệ các nhà máy điện và đồng ý mở các cuộc đàm phán với cơ quan này.

Ông Le Drian cho biết quan điểm của Macron – và của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) là Nga phải chấp nhận chủ quyền của Ukraine đối với các nhà máy điện của mình vì sự an toàn không chỉ của Ukraine mà của cả châu Âu.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật