7:51 am - 4 October, 2019

Pháp giải cứu 31 người tị nạn lạnh cóng trên xuồng hơi tại Eo biển Manche

Ngày 4/10, lực lượng chức năng Pháp đã giải cứu 31 người tị nạn khi họ đang dùng xuồng hơi để vượt Eo biển Manche nối giữa Anh và Pháp.

Trong số người được giải cứu có 5 trẻ em. Hành trình vượt biển đã ảnh hưởng đến sức khỏe của các em và lực lượng chức năng đã phải tiến hành cấp cứu tại chỗ.

Người di cư trong hành trình vượt eo biển Manche từ Pháp tới Anh ở ngoài khơi bờ biển Calais, Pháp ngày 4/8/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo của Hải quân Pháp, nhóm người này cho biết họ là người Iran, Iraq và Afghanistan. Tất cả được giải cứu trong tình trạng bị lạnh cóng do thời tiết giá lạnh ban đêm. Những chiếc xuồng hơi đã đi vào vùng nước xấu, một chiếc đã bị chìm, may mắn những người trên xuồng được giải cứu.

Thời gian gần đây, bất chấp những nguy hiểm trên tuyến hàng hải đông đúc tàu thuyền qua lại Eo biển Manche, nước chảy siết và thời tiết lạnh, nhiều người tị nạn vẫn mạo hiểm tìm đường đến Anh với điểm xuất phát là từ Pháp. Anh là nước có quan điểm không khoan nhượng đối với người “di cư kinh tế” – chỉ những người di cư chỉ để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn. Từ tháng 1 năm nay, lực lượng tuần tra bờ biển cả hai nước Anh và Pháp đã giải cứu hơn 1.400 người tị nạn, cao gấp đôi số lượng của năm 2018.

Ngày 27/8 vừa qua, các lực lượng bảo vệ bờ biển Pháp cũng đã cứu được 22 người di cư, trong đó có 11 trẻ em trên một chiếc thuyền bị hỏng tại Eo biển Manche. Toàn bộ những người di cư sau khi được giải cứu đã được đưa trở lại thành phố Boulogne-sur-Mer, miền Bắc nước Pháp, và bàn giao cho cảnh sát xử lý.

Tâm Hằng (TTXVN)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật