11:56 pm - 23 February, 2022

Pháp, Đức thắp sáng hình quốc kỳ Ukraine để bày tỏ sự ủng hộ Kiev

Thủ đô Berlin (Đức) tối 23/2 đã thắp sáng Cổng Brandenburg với sắc vàng và xanh lam – màu quốc kỳ Ukraine để thể hiện sự ủng hộ với Kiev.

Theo Chính phủ Đức, Berlin đang gửi đi thông điệp rõ ràng về một Ukraine tự do, có chủ quyền. “Chúng tôi muốn thể hiện tình đoàn kết với người dân Ukraine, với những người dân Berlin gốc Ukraine và cả những người Nga mong muốn hoà bình ở Nga và Ukraine”, Thị trưởng Berlin – Franziska Giffey cho biết trong một tuyên bố. “Tất cả mọi người không mong muốn gì hơn là chấm dứt leo thang và giải quyết xung đột trong hoà bình.”

Tại Pháp, hình ảnh quốc kỳ Ukraine cũng xuất hiện trên Toà thị chính thủ đô Paris.

Thị trưởng Paris – Anne Hidalgo (hiện là một ứng viên trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới của Pháp) cho biết ngày 23/2 rằng “một lần nữa, bóng ma chiến tranh lại xuất hiện ở thềm nhà của châu Âu”.

Chính quyền Ukraine hôm qua quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp trên phần lớn lãnh thổ và khuyến cáo công dân nước này ở Nga nên nhanh chóng sơ tán.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng ở biên giới phía đông Ukraine tiếp tục gia tăng. Nga bị cáo buộc đưa hơn 100.000 binh sĩ ở biên giới để gây sức ép lên Ukraine. Tuy nhiên Điện Kremlin nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

Nguồn: tienphong.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật