12:46 am - 25 November, 2021

Pháp đối mặt với tình trạng thiếu pho mát Giáng sinh

Thời tiết bất thường khắc nghiệt trong mùa hè đã hạn chế sản xuất pho mát ở Pháp, có khả năng gây tai hại cho các lễ hội cuối năm.

Những trận mưa lớn trong mùa hè đã dẫn đến việc thu hoạch cỏ khô đặc biệt kém, có nghĩa là những con bò – những con thường được bổ sung dinh dưỡng từ cỏ khô – đã sản xuất ít sữa hơn bình thường.

Arnauld Dischamp, phó chủ tịch của các nhà sản xuất pho mát Dischamp cho biết: “Cho đến nay, về khối lượng [sữa] thu thập được, chúng tôi đã thấy giảm từ 15 đến 20%.

Dischamp lo ngại về việc có đủ sữa để làm pho mát thường được đặt hàng với số lượng lớn cho lễ Giáng sinh và Năm mới.

Ông cảnh báo trong một cuộc phỏng vấn trên BFMTV trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình BFMTV : “Cả mùa đông, chúng tôi có nguy cơ thiếu hụt khối lượng và sự sẵn có do nhu cầu cao về sự sẵn có của các kho dự trữ pho mát do nhu cầu cao vào các bữa tiệc cuối năm.

Dischamps sản xuất các loại pho mát như Saint-Nectaire, Cantal và Bleu d’Auvergne. Bởi vì những loại pho mát này có vị trí địa lý được bảo vệ, anh ấy không thể làm chúng từ sữa đến từ những vùng khác nhiều nắng hơn của Pháp.

Theo quy luật cung cầu, nhiều khả năng giá pho mát sẽ tăng trong dịp Giáng sinh.

Đây không phải là lần đầu tiên Pháp đối mặt với tình trạng thiếu pho mát. Năm ngoái, đã có những lo ngại về tình trạng khan hiếm quần vợt sau khi nhu cầu tăng vọt trong thời gian khóa cửa (tăng 20-25% trong suốt cả năm).

Trớ trêu thay, việc tiêu thụ các sản phẩm sữa trên toàn thế giới đã giúp dẫn đến cuộc khủng hoảng này ngay từ đầu.

Bò tạo ra một lượng khí mêtan khổng lồ, có tác dụng gây hiệu ứng nhà kính mạnh hơn ít nhất 84 lần so với khí CO2. Ít nhất 27% lượng khí thải mêtan phát ra từ hoạt động nông nghiệp chăn nuôi, trong đó bò là loài đóng góp đáng kể nhất.

Đầu mùa hè này, nhà khí hậu học người Pháp Françoise Vimeux giải thích với tờ The Local rằng mặc dù rất khó để quy một sự kiện thời tiết kỳ lạ là do biến đổi khí hậu, nhưng các đợt mưa dữ dội bất thường lại có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Bà nói: “Chúng tôi biết rằng việc làm nóng bầu khí quyển và các đại dương sẽ làm trầm trọng thêm các vụ mưa dữ dội. “Chúng tôi biết rằng khi bầu khí quyển ấm lên một độ, nó có thể chứa thêm 7% hơi nước. Vì vậy, khi một sự kiện thời tiết đến và làm nguội đi khối không khí này, sẽ có nhiều nước hơn có thể rơi xuống ”.

Thời tiết xấu trong mùa hè cũng đã đe dọa đến việc thu hoạch đậu lăng hàng năm, thấp hơn một nửa so với mức bình thường ở vùng Haute-Loire vào mùa hè này. Ở Alsace, sản lượng mật ong đã giảm 80%. Thu hoạch đậu xanh, đậu Hà Lan, cà rốt, súp lơ và súp lơ xanh cũng bị ảnh hưởng.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật