8:30 pm - 14 July, 2019

Pháp diễu binh quy mô lớn mừng Quốc khánh

Ngày 14/7, nước Pháp đã tổ chức lễ diễu binh quy mô lớn kỷ niệm ngày Quốc khánh (Ngày Chiếm ngục Bastille) tại Đại lộ Champs-Elysees.

Đoàn diễu binh với sự tham gia 4.300 binh sĩ cùng nhiều khí tài thuộc các lực lượng vũ trang Pháp đã đi qua Đại lộ Champs-Elysees tới Quảng trường Concorde. Trong khi trên bầu trời thủ đô Paris, các máy bay chiến đấu có màn nhả khói 3 màu xanh, trắng, đỏ giống màu quốc kỳ Pháp vô cùng ấn tượng.

Gần 4.300 quân nhân được huy động tham dự cuộc diễu binh rầm rộ, với nhiều trung đoàn được các nước châu Âu cử đến. (Ảnh: Reuters)
Tham gia sự kiện còn có đơn vị đại diện Lữ đoàn Pháp – Đức (BFA). Lực lượng với hơn 5.000 quân được thành lập vào năm 1989 như một biểu tượng của sự đoàn kết trong quan hệ hai nước sau chiến tranh. Năm nay cũng kỷ niệm 30 năm thành lập lực lượng này. (Ảnh: AP)
Các nhà lãnh đạo chủ chốt của Liên minh châu Âu, trong đó có Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cũng tham dự buổi lễ.

Ngày 14/7, nhiều nhà lãnh đạo châu Âu như Thủ tướng Đức Angela Merkel và người đồng cấp Hà Lan Mark Rutte đến dự lễ kỷ niệm 230 năm quốc khánh Pháp tại Paris.

Trong một tuyên bố nhân sự kiện này, Tổng thống Pháp Macron cũng đã nhấn mạnh về vai trò của toàn khối EU và thúc đẩy sự đoàn kết cùng phát triển.

Theo vtv.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật