1:54 am - 28 December, 2018

Pháp: Dị ứng thuốc nhuộm tóc, cô gái trẻ cảm thấy như sắp ch.ế.t vì đầu sưng to gấp đôi

Sau khi mua thuốc nhuộm tóc từ siêu thị, cô gái 19 tuổi người Pháp đã phải vật lộn hàng giờ vì bị khó thở và đầu thì càng lúc càng phình to ra.

Estelle, 19 tuổi, một sinh viên đến từ Paris gần đây đã chia sẻ lên MXH những hình ảnh đáng sợ vì bị d.ị ứ.ng với thuốc tự nhuộm tóc tại nhà, do bên trong chứa PPD (Paraphenylenediamin), chất hoá học thường được tìm thấy trong sản phẩm làm đẹp này.

Sau khi mua thuốc nhuộm tại một siêu thị ở khu vực Val-de-Marne hồi đầu tháng 11, cô gái trẻ đã tự nhuộm tóc cho mình theo hướng dẫn sử dụng được in trên hộp. Tuy nhiên, Estelle thừa nhận ra thay vì chờ 48 tiếng đồng hồ để thử nghiệm tác dụng phụ do thuốc nhuộm gây ra, cô lại nhanh chóng nhuộm tóc chỉ sau 30 phút vì quá nóng lòng có một màu tóc mới.

Gần như ngay lập tức, Estelle nhận thấy sự kích thích trên da đầu và nhiều chỗ trên mặt bị s.ưng sau khi bôi thuốc nhuộm. Đến sáng hôm sau, tình trạng của cô càng lúc càng tệ hơn với vòng đầu to đến 63cm. Không chỉ vậy, Estelle nói rằng lúc đó mình rất khó thở vì có cái đầu trông hệt như chiếc bóng đèn.

Chỉ vì không tuân thủ theo hướng dẫn thử nghiệm dị ứng của thuốc nhuộm tóc, Estelle phải ch.ống ch.ọi với cơn co th.ắt phế quản và cái đầu s.ưng to gần gấp đôi bình thường

Cho đến khi lưỡi tiếp tục bị s.ưng lên, Estelle đã được đưa đến bệnh viện điều trị. May mắn là hiện tại cô gái trẻ đã hồi phục hoàn toàn, mặc dù vẫn còn vài vết s.ưng nhỏ. Nữ sinh 19 tuổi cũng thừa nhận rằng, cô đã phạm sai lầm lớn khi không kiên nhẫn chờ thử nghiệm dị ứng xong. Đồng thời, Estelle muốn c.ảnh b.áo những người khác đừng xem thường sự ng.uy h.iểm của PPD. “Tôi gần như đã ch.ế.t đi, vì vậy tôi không muốn nó xảy ra với những người khác”, cô nói.

Estelle vẫn chưa thể quên được khoảnh khắc dị ứng đầy ám ảnh của mình

Trong các sản phẩm nhuộm tóc chứa nhiều rất loại hóa chất, nhưng PPD là nguyên nhân chính gây ra dị ứng cho người dùng. Luôn có giới hạn nghiêm ngặt về nồng độ PPD phải ở mức tối đa là 2% trong bất kỳ sản phẩm nào được dùng cho tóc. Nhà sản xuất cũng phải có các c.ả.nh b.á.o rõ ràng và hướng dẫn sử dụng in trên tất cả các bao bì. Theo thông tin được biết, PPD thường được sử dụng trái phép trong hình xăm henna đen tại một số điểm du lịch nổi tiếng.

(Theo Dailymail)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật