9:26 pm - 5 March, 2019

Pháp: Đem dao… vào tù cho bạn trai “thánh chiến”, bị bắn chết không thương tiếc

Một tù nhân ở miền Bắc nước Pháp đã dùng dao tấn công khiến 2 lính canh bị thương nặng vào tối 5-3 (giờ địa phương).

Theo đài BBC, giới chức Pháp mô tả đây là một “vụ khủng bố”. Tù nhân tấn công lính canh được xác định là Michaël Chiolo. Hắn đã bị bắt giữ sau cuộc đột kích của cảnh sát vào tối 5-3.

Cả Chiolo và bạn gái – người đến thăm hắn vào thời điểm đó – đều bị chặn tại khu vực dành cho người thăm nuôi ở nhà tù an ninh Normandy từ buổi sáng. Cả hai bị cảnh sát bắn và bạn gái của Chiolo được cho là đã tử vong.

Michaël Chiolo. Ảnh: France Télévisions

Vụ tấn công khiến 2 lính canh bị thương nặng, trong đó 1 người bị thương ở bụng, người kia bị chém vào mặt và lưng.

Trong lúc thực hiện vụ tấn công, Chiolo hét lên “Allahu Akhbar” (Thánh Allah vĩ đại). “Đó thực sự là một vụ giết người. Có máu ở khắp mọi nơi”- người phát ngôn nhà tù Normandy nói.

Theo Bộ trưởng Tư pháp Nicole Belloubet, con dao mà Chiolo sử dụng dường như được bạn gái hắn mang vào. Tên này đang thụ án 30 năm tù giam vì giết chết một cụ ông 89 tuổi khi thực hiện một vụ trộm và bị cực đoan hóa lúc ở trong tù.

Công tố viên Rémy Heitz cho biết Chiolo tuyên bố hắn muốn trả thù cho cái chết của Cherif Chekatt – nghi phạm trong vụ xả súng ở Strasbourg hồi tháng 12 năm ngoái.

Chiolo và Chekatt trước đó ở cùng nhà tù trong 175 ngày, sau đó tiếp tục trao đổi qua lại bằng e-mail.

Chiolo từng yêu cầu các bạn tù “tái hiện” vụ tấn công khủng bố vào nhà hát Bataclan ở Paris khiến 90 người thiệt mạng vào năm 2015.

Phạm Nghĩa (Theo BBC)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp thắt chặt an ninh sau đợt biểu tình Áo Vàng ở Paris

    Chính phủ Pháp được trông đợi sẽ sớm công bố các biện pháp an ninh tăng cường nhằm bảo vệ trung tâm Paris khỏi tình trạng phá hoại trong các cuộc biểu tình ‘áo vàng’. Truyền thông Pháp nói cảnh sát trong tương lai có thể phong tỏa khu vực đại lộ Champ-Elysées nổi tiếng. […]

  • Đôi vợ chồng Pháp bị từ chối đặt tên con là Griezmann Mbappe

    Một tòa án không cho phép đôi vợ chồng lấy tên hai tuyển thủ Pháp đặt cho con. Cuối năm 2018 một đôi vợ chồng ở Brive-la-Gaillarde, thuộc vùng Tây Nam nước Pháp, quá phấn khích về chiến thắng của đội tuyển quốc gia tại World Cup 2018 nên đã đặt lên con là Griezmann […]

  • Cảnh sát trưởng Paris bị sa thải vì biểu tình ‘Áo vàng’ trở thành bạo động

    Cùng với việc cách chức cảnh sát trưởng Michel Delpuech, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cũng tuyên bố sẽ mạnh tay với làn sóng biểu tình Áo vàng. Cảnh sát trưởng thủ đô nước Pháp vừa bị sa thải sau khi tình trạng bạo lực, cướp phá bùng phát tại cuộc biểu tình tuần thứ […]