7:06 am - 5 January, 2019

Pháp công bố kế hoạch hành động đối phó vấn đề di cư

Theo AFP, ngày 4/1, chính phủ Pháp đã công bố một kế hoạch hành động chống lại việc người di cư tìm cách vượt eo biển Manche tới Anh bằng đường biển. Kế hoạch này bao gồm việc gia tăng tuần tra bờ biển và tăng cường giám sát tại các cảng.

Người di cư trong hành trình vượt eo biển Manche từ Pháp tới Anh ở ngoài khơi bờ biển Calais, Pháp ngày 4/8/2018. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Pháp, những biện pháp mới này sẽ được bổ sung vào một kế hoạch hành động chung được chính phủ Pháp và Anh công bố hôm 31/12/2018.

Thông báo có đoạn: “Kế hoạch này sẽ giúp chúng tôi chấm dứt nạn vượt biên này. Điều này nằm trong lợi ích của chúng tôi cũng như của Anh, để làm mọi thứ nhằm ngăn chặn sự phát triển của những mạng lưới buôn người mới, vốn thu hút người di cư bất hợp pháp trở lại bờ biển của chúng tôi.”

Trước đó, truyền thông Anh hôm 3/1 đưa tin cho biết, Hải quân Hoàng gia đã được triển khai tới eo biển Manche này để xử lý vấn đề gia tăng lượng lớn người di cư đang đe dọa tính mạng của những người này khi họ cố gắng tới các vùng biển phía Nam nước Anh./.

Theo vietnamplus

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Định cư, Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp năm 2019

    Thị trấn Saint-Vaast la Hougue ở vùng Normandie đã đoạt danh hiệu ‘‘Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp’’ năm 2019, theo bình chọn của khán giả hôm 26/06/2019. Đây là tên của một chương trình truyền hình nổi tiếng, chuyên giới thiệu các danh lam thắng cảnh các vùng miền nước Pháp. Nằm […]

  • Khám phá bí quyết “vàng” để sở hữu vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết từ phụ nữ Pháp

    Dù bao nhiêu trào lưu làm đẹp lên ngôi rồi hạ nhiệt, nhưng phong cách đẹp tự nhiên của phụ nữ Pháp luôn là xu hướng không bao giờ lỗi mốt. Sinh ra từ kinh đô thời trang thế giới và sở hữu “gout” làm đẹp từ trong gene, những người phụ nữ Pháp luôn […]

  • Hướng dẫn thủ tục làm visa định cư Pháp

    Nước Pháp được biết đến là cái nôi của văn hóa châu Âu. Đặc biệt quốc gia này còn nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, cảnh quan tuyệt sắc cùng nền kinh tế, giáo dục phát triển vượt bậc. Hồ sơ xin visa định cư Pháp cần những giấy tờ gì? […]