7:06 am - 5 January, 2019

Pháp công bố kế hoạch hành động đối phó vấn đề di cư

Theo AFP, ngày 4/1, chính phủ Pháp đã công bố một kế hoạch hành động chống lại việc người di cư tìm cách vượt eo biển Manche tới Anh bằng đường biển. Kế hoạch này bao gồm việc gia tăng tuần tra bờ biển và tăng cường giám sát tại các cảng.

Người di cư trong hành trình vượt eo biển Manche từ Pháp tới Anh ở ngoài khơi bờ biển Calais, Pháp ngày 4/8/2018. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Pháp, những biện pháp mới này sẽ được bổ sung vào một kế hoạch hành động chung được chính phủ Pháp và Anh công bố hôm 31/12/2018.

Thông báo có đoạn: “Kế hoạch này sẽ giúp chúng tôi chấm dứt nạn vượt biên này. Điều này nằm trong lợi ích của chúng tôi cũng như của Anh, để làm mọi thứ nhằm ngăn chặn sự phát triển của những mạng lưới buôn người mới, vốn thu hút người di cư bất hợp pháp trở lại bờ biển của chúng tôi.”

Trước đó, truyền thông Anh hôm 3/1 đưa tin cho biết, Hải quân Hoàng gia đã được triển khai tới eo biển Manche này để xử lý vấn đề gia tăng lượng lớn người di cư đang đe dọa tính mạng của những người này khi họ cố gắng tới các vùng biển phía Nam nước Anh./.

Theo vietnamplus

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Định cư, Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp thắt chặt an ninh sau đợt biểu tình Áo Vàng ở Paris

    Chính phủ Pháp được trông đợi sẽ sớm công bố các biện pháp an ninh tăng cường nhằm bảo vệ trung tâm Paris khỏi tình trạng phá hoại trong các cuộc biểu tình ‘áo vàng’. Truyền thông Pháp nói cảnh sát trong tương lai có thể phong tỏa khu vực đại lộ Champ-Elysées nổi tiếng. […]

  • Đôi vợ chồng Pháp bị từ chối đặt tên con là Griezmann Mbappe

    Một tòa án không cho phép đôi vợ chồng lấy tên hai tuyển thủ Pháp đặt cho con. Cuối năm 2018 một đôi vợ chồng ở Brive-la-Gaillarde, thuộc vùng Tây Nam nước Pháp, quá phấn khích về chiến thắng của đội tuyển quốc gia tại World Cup 2018 nên đã đặt lên con là Griezmann […]

  • Cảnh sát trưởng Paris bị sa thải vì biểu tình ‘Áo vàng’ trở thành bạo động

    Cùng với việc cách chức cảnh sát trưởng Michel Delpuech, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cũng tuyên bố sẽ mạnh tay với làn sóng biểu tình Áo vàng. Cảnh sát trưởng thủ đô nước Pháp vừa bị sa thải sau khi tình trạng bạo lực, cướp phá bùng phát tại cuộc biểu tình tuần thứ […]