2:21 am - 28 July, 2021

Pháp công bố bắt đầu triển khai thẻ sức khỏe Covid cho phương tiện đi lại từ tháng 8

Bộ trưởng Giao thông của Pháp cho biết yêu cầu về thẻ sức khỏe để đi tàu đường dài và xe buýt sẽ có hiệu lực “trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 8”.

Trong bài phát biểu trước quốc dân ngày 12/7, Tổng thống Emmanuel Macron tuyên bố rằng hành khách trên các chuyến xe buýt và xe lửa đường dài – cũng như những người vào quán bar, nhà hàng, quán cà phê, bệnh viện và viện dưỡng lão – phải xuất trình thẻ sức khỏe ngay từ đầu. trong tháng Tám”.

Phát biểu với BFM hôm thứ Tư, Bộ trưởng Giao thông vận tải Jean-Baptiste Djebbari đã cung cấp thêm một số thông tin chi tiết.

Dự luật gia hạn thẻ y tế, được Quốc hội thông qua vào tối Chủ nhật, “hiện đang được Hội đồng Hiến pháp thông qua, nó sẽ được chính thức công bố vào ngày 7 tháng 8 và được thực hiện trong những ngày tiếp theo, chắc chắn là từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 8,” Djebbari nói.

“Đối với các chuyến bay nội bộ và các chuyến tàu đường dài, nghĩa là tàu TGV, tàu liên vận và tàu đêm, bạn sẽ cần phải xuất trình thẻ sức khỏe,” Bộ trưởng nói thêm. Việc kiểm tra chủ yếu sẽ được thực hiện tại các nhà ga, trước và sau khi đi du lịch, nhưng cũng sẽ có “kiểm tra ngẫu nhiên” trên tàu.

“Chúng tôi sẽ cố gắng làm điều đó một cách linh hoạt và hiệu quả nhất có thể để có tỷ lệ kiểm tra tốt, đồng thời tránh gây khó khăn cho cuộc sống của hành khách,” Djebbari nói. Ông nói thêm sẽ không có các cuộc kiểm tra “có hệ thống”, “giống như cách mà trong thời gian giới nghiêm, không có các cuộc kiểm tra có hệ thống đối với những người ra ngoài.”

Thẻ thông hành , như hộ chiếu sức khỏe được biết đến ở Pháp, chứng minh rằng người mang hoặc đã được tiêm chủng đầy đủ chống lại Covid-19, đã hồi phục sau khi vi-rút có kết quả xét nghiệm dương tính hơn mười một ngày và chưa đầy sáu tháng trước, hoặc đã nhận được một kết quả xét nghiệm âm tính trong 48 giờ qua.

Vì yêu cầu về thẻ sức khỏe đối với các quán bar, nhà hàng và các địa điểm khác được bao gồm trong cùng một dự luật, các biện pháp này có thể có hiệu lực vào cùng thời điểm, nhưng hiện tại vẫn chưa có ngày nào được đưa ra.

Dự luật quy định rằng thẻ y tế không thể được gia hạn sau ngày 15 tháng 11 nếu không có cuộc bỏ phiếu mới tại quốc hội.

Thẻ đã được yêu cầu tại các địa điểm văn hóa và giải trí có hơn 50 người kể từ ngày 21 tháng 7. Điều này áp dụng cho nhà hát, rạp chiếu phim, thư viện, công viên giải trí, phòng hòa nhạc, lễ hội, hồ bơi hoặc trung tâm giải trí, bảo tàng và di tích.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật