9:00 pm - 11 March, 2018

Pháp có thể cấm đánh bắt và câu cá ở thủ đô Paris

Tại Paris, thủ đô nước Pháp, việc buôn bán hoặc tiêu thụ các loại cá được đánh bắt trên các sông hồ đã bị cấm từ lâu.

Tại Paris, thủ đô nước Pháp, việc buôn bán hoặc tiêu thụ các loại cá được đánh bắt trên các sông hồ đã bị cấm từ lâu. Sắp tới đây, việc đánh bắt cá và câu cá tại thủ đô nước Pháp có thể sẽ bị cấm hoàn toàn.

Hiện nay, tại Paris, việc tiêu thụ và buôn bán các loại cá được đánh bắt từ sông Seine đã bị cấm. Trong một vài ngày tới, nhiều khả năng việc câu cá hoặc đánh bắt cá tại các cảng sông hoặc trên tàu thuyền tại thủ đô nước Pháp cũng sẽ bị cấm.

Một người dân câu cá tại Paris. (Ảnh: AP)

Cấm đánh bắt và câu cá trong thủ đô Paris đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các tổ chức bảo vệ động vật thông qua các chiến dịch tuyên truyền trên các đường phố và trên không gian mạng.

Ngoài ra, một số thành viên trong chính quyền thành phố cũng ủng hộ điều này. Bà Danielle Simonnet, thành viên Hội đồng thành phố Paris nhận định “đây là một điều phù hợp, chúng ta không ăn các loại cá này vì lý do sức khỏe, vì vậy tại sao lại cho phép đánh bắt cá trên các sông hồ ở Paris”.

Tuy nhiên, câu cá vốn là một hoạt động giải trí nên việc cấm đánh bắt và câu cá ở Paris cũng vấp phải nhiều ý kiến phản đối, đặc biệt từ thành viên của các câu lạc bộ câu cá và những người làm dịch vụ cho hoạt động này.

Dự kiến, từ ngày 20 đến 23/03 tới đây, tại kỳ họp Hội đồng thành phố Paris, chính quyền thành phố sẽ đưa ra quyết định cho vấn đề này. Trước đó, vào năm 2010, việc tiêu thụ và buôn bán các loại cá trên sông Seine, sông Marne và nhiều con sông nhỏ ở thủ đô Paris và vùng Ile-de-France đã bị cấm.

Nguồn nước sông ở khu vực này được cho là bị nhiễm chất PCB, một loại chất độc nguy hiểm cho sức khỏe con người, được sử dụng trong các hoạt động công nghiệp trước đây.

PCB đã bị cấm cách đây hàng chục năm nhưng vẫn tồn tại trong các lớp trầm tích, đặc biệt dưới đáy các dòng sông ở Paris và các khu vực lân cận./.

Huỳnh Điệp/VOV-Paris

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Cảm nhận sau một chuyến du lịch tới nước Pháp

    Tôi yêu thích nước Pháp qua những cánh đồng hoa oải hương hay những tòa lâu đài trên internet. Tôi ao ước được di du lịch Pháp để tận mắt ngắm nhìn và tận tay sờ vào những cảnh đẹp hay thưởng thức rượu vang pháp. Và niềm mơ ước bấy lâu của tôi thành […]

  • Từ vựng tiếng Pháp về sân bay và các chuyến bay

    Các bạn đang học tiếng Pháp, muốn nâng cao vốn từ vựng tiếng Pháp,… Hãy tham khảo ngày bài viết này nhé! un aéroport = une aerogare: sân bay le contrôle de l’air: sự điều khiển không lưu- la tour de controle: tháp kiểm soát la carte d’embarquement: giấy lên máy bay la classe d’affaires: […]

  • Lần đầu tiên đến Pháp: đi đâu và làm gì?

    Pháp là điểm đến hàng đầu để du lịch vì nhiều lý do. Nơi đây sở hữu vô vàn các kiệt tác nghệ thuật thuật và kiến trúc đồ sộ, những bảo tàng đáng kinh ngạc mang trong mình trầm tích lịch sử hàng trăm năm, loạt cảnh quan đa dạng trải dài khắp đất […]