7:39 am - 9 February, 2020

Pháp Chính thức nâng mức cảnh báo, khuyến cáo công dân trước Dịch Corona

Chính phủ Pháp đã chính thức ra thông báo khuyến cáo công dân Pháp không đến Trung Quốc, trừ trường hợp bắt buộc.

Bộ trưởng Y tế Agnes Buzyn. Ảnh: Reuters

Sau khi phát hiện thêm 5 trường hợp dương tính với virus corona trong ngày 8/2, chính phủ Pháp đã chính thức ra thông báo khuyến cáo công dân Pháp không đến Trung Quốc, trừ trường hợp bắt buộc.

Thông báo được chính phủ Pháp chính thức đưa ra sau cuộc họp nội các khẩn trong ngày 8/2 sau khi Pháp xác nhận có thêm 5 trường hợp nữa dương tính với virus corona. Chính phủ Pháp quyết định nâng cảnh báo lên mức da cam, tức mức cao thứ hai trong nấc thang cảnh báo của nước này, đối với các chuyến đi đến Trung Quốc, đồng thời khuyến cáo công dân Pháp rời xa Trung Quốc, trừ khi có việc khẩn cấp bắt buộc phải đến.

Pháp là nước thứ hai tại châu Âu đưa ra cảnh báo này, sau Anh. Tuy nhiên, khác với chính quyền Anh, phía Pháp không yêu cầu toàn bộ công dân của mình đang sinh sống tại Trung Quốc về nước.

Trước đó, trong sáng 8/2, Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn xác nhận Pháp có thêm 5 bệnh nhân nữa nhiễm virus corona. 5 người này là thành viên của một gia đình, gồm 4 người lớn và 1 trẻ em 9 tuổi, đều mang quốc tịch Anh. Gia đình này đến Pháp du lịch và ở trong cùng một nhà nghỉ ở một khu trượt tuyết của vùng Haute-Savoie, miền Đông nước Pháp, với một người Anh khác trước đó đã nhiễm bệnh từ Singapore. Tổng cộng có 11 người Anh ở trong khu trượt tuyết này và tất cả đều đang bị cách ly.

Trong cuộc họp báo khẩn chiều 8/2, tỉnh trưởng vùng Haute-Savoie cho biết hiện sức khoẻ của cả 5 bệnh nhân đều ổn định và không bị đe doạ tính mạng. Tính đến hết ngày 8/2, Pháp ghi nhận 11 trường hợp nhiễm virus corona, đồng thời đang cách ly gần 300 người được di tản khỏi Vũ Hán tuần trước.

Trước việc gia tăng các ca nhiễm bệnh, chính phủ Pháp cũng đã quyết định mở một đường dây nóng nhằm tìm kiếm những người từng tiếp xúc với các du khách Anh nhiễm bệnh. Trong khi đó, tỉnh trưởng vùng Haute-Savoie ở miền Đông quyết định đóng cửa một số trường học trong khu vực trong những ngày tới.

Nguồn:  VOV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Bộ trưởng Y tế Agnes Buzyn được chọn làm ứng cử viên chức Thị trưởng Paris

    Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn ngày 16/2 cho biết đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chọn bà làm ứng cử viên cho chức Thị trưởng thành phố Paris, thay ông Benjamin Griveaux, người đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua do bị cáo buộc dính […]

  • Rơi máy bay chở khách Pháp

    Hôm qua (16/2), một máy bay chở khách hạng nhẹ đã bị rơi ở miền Nam nước Pháp làm 4 người thiệt mạng. Truyền thông Pháp cho biết, đây là máy bay chở khách loại nhỏ, mang theo 4 người kể cả phi công, cất cách từ sân bay Angoulem và bốc cháy khi hạ […]

  • Bão Dennis hoành hành tại Anh và Pháp

    Bão Dennis hoành hành khiến cơ quan thời tiết Anh phải ban bố cảnh báo đỏ đối với khu vực South Wales trong khi cũng làm gián đoạn giao thông đường sắt ở Pháp. Bão Dennis hoành hành khắp nước Anh trong ngày 16/2 đã khiến một người thiệt mạng, gây lụt lội và gió […]