8:13 pm - 20 December, 2021

Pháp chính thức cấp phép sử dụng vaccine của Pfizer/BioNTech cho trẻ từ 5-11 tuổi

Tổ chức giám định y tế hàng đầu thế giới của Pháp, Haute Autorite de la Sante (HAS) ngày 20/12 đã cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech cho trẻ em từ 5-11 tuổi.

Bà Lise Alter, một trong những bác sĩ phụ trách đánh giá nguy cơ của vaccine này dành cho trẻ em, khẳng định vaccine của Pfizer/BioNTech đã cho thấy hiệu quả phòng bệnh cao ở nhóm trẻ em trong độ tuổi này. HAS khuyến nghị tất cả các bậc phụ huynh đưa con em đi tiêm chủng nếu có nguyện vọng. Tại Pháp, thời gian đầu, việc tiêm chủng cho trẻ từ 5-11 tuổi sẽ được thực hiện tại viện nhi, trước khi được triển khai tiêm chủng đại trà tại các cơ sở y tế khác.

Tuần trước, Pháp đã bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi có bệnh lý nền. Trước Pháp, nhiều nước châu Âu như Đức, Hy Lạp, Italy, Tây Ban Nha,… cũng đã tiêm chủng vaccine của Pfizer/BioNTech cho trẻ từ 5-11 tuổi sau khi EMA – Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu, vào tháng trước đã cấp phép sử dụng vaccine này tiêm chủng cho nhóm trẻ trong độ tuổi trên.

Cùng ngày, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) của Thái Lan đã phê duyệt việc sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Đây là loại vaccine đầu tiên được Thái Lan cấp phép sử dụng cho trẻ em trong độ tuổi này.

Liều lượng vaccine sử dụng cho trẻ em từ 5-11 tuổi sẽ giảm xuống còn 10 microgam, tương đương 1/3 liều dùng cho những người trên 12 tuổi. Thời gian giữa hai mũi tiêm là 21 ngày.

Nguồn: baotintuc.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật