9:42 am - 11 March, 2018

Pháp cam kết rót vốn phát triển năng lượng sạch ở nhiều quốc gia

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 11/3 đã cam kết sẽ chi hàng trăm triệu USD để rót cho các dự án phát triển năng lượng mặt trời ở các nước đang phát triển, trong lúc các lãnh đạo thế giới gặp gỡ ở Ấn Độ để thúc đẩy đầu tư cho năng lượng tái sinh.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong chuyến thăm New Delhi. (Nguồn: AFP).

Ông Macron, người trong năm ngoái từng cảnh báo rằng tiến trình chuyển đổi sang năng lượng xanh đang quá chậm, nói rằng Pháp sẽ chi thêm 700 triệu Euro (861 triệu USD) thông qua các khoản viện trợ và cho vay từ nay đến năm 2020 để rót cho các dự án năng lượng mặt trời ở các nền kinh tế đang trỗi dậy.

Trước đó, Pháp đã cam kết chi 300 triệu Euro cho phát triển năng lượng tái sinh ở các nước đang phát triển. “Chúng ta cần phải gỡ bỏ mọi rào cản và tăng tốc”, ông Macron nói. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi – người cũng có cam kết thúc đẩy phát triển năng lượng tái sinh – cũng ủng hộ các nước trên toàn thế giới phát triển năng lượng sạch.Ấn Độ, nước phát thải đứng thứ ba trên thế giới, hiện đang chứng kiến đà tăng trưởng nhanh chóng trong lĩnh vực năng lượng mặt trời và đang có triển vọng trở thành một trong những thị trường năng lượng sạch lớn nhất thế giới.Nước này từng cam kết trong hội nghị thượng đỉnh Paris năm 2015 rằng 40% năng lượng tiêu thụ trong nước sẽ lấy từ các nguồn tái sinh từ nay đến năm 2020, chủ yếu từ điện mặt trời.

Liên minh năng lượng sạch mà ông Macron và Modi tham gia, hy vọng rằng họ sẽ thu hút được nguồn vốn lên tới 1 nghìn tỷ USD vào năm 2030 để rót cho các dự án năng lượng sạch ở 121 quốc gia trên thế giới.
Tổng thống Macron trong hội nghị thượng đỉnh Paris về biến đổi khí hậu năm 2015, từng nói rằng “chúng ta đang thua cuộc” trong trận chiến chống biến đổi khí hậu, đồng thời thúc giục hành động để chống tình trạng ấm lên toàn cầu.

Nguồn daidoanket

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Cảm nhận sau một chuyến du lịch tới nước Pháp

    Tôi yêu thích nước Pháp qua những cánh đồng hoa oải hương hay những tòa lâu đài trên internet. Tôi ao ước được di du lịch Pháp để tận mắt ngắm nhìn và tận tay sờ vào những cảnh đẹp hay thưởng thức rượu vang pháp. Và niềm mơ ước bấy lâu của tôi thành […]

  • Từ vựng tiếng Pháp về sân bay và các chuyến bay

    Các bạn đang học tiếng Pháp, muốn nâng cao vốn từ vựng tiếng Pháp,… Hãy tham khảo ngày bài viết này nhé! un aéroport = une aerogare: sân bay le contrôle de l’air: sự điều khiển không lưu- la tour de controle: tháp kiểm soát la carte d’embarquement: giấy lên máy bay la classe d’affaires: […]

  • Lần đầu tiên đến Pháp: đi đâu và làm gì?

    Pháp là điểm đến hàng đầu để du lịch vì nhiều lý do. Nơi đây sở hữu vô vàn các kiệt tác nghệ thuật thuật và kiến trúc đồ sộ, những bảo tàng đáng kinh ngạc mang trong mình trầm tích lịch sử hàng trăm năm, loạt cảnh quan đa dạng trải dài khắp đất […]