2:10 am - 27 November, 2019

Pháp cam kết đồng hành với Hà Nội giảm thiểu ô nhiễm không khí

Ông Nguyễn Đức Chung mong muốn cơ quan chuyên môn Pháp đánh giá, đưa ra các giải pháp giải quyết ô nhiễm không khí tại thủ đô.

Ngày 26/11, tại buổi làm việc với Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, ông Nicolas Warnery, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố rất mong muốn quan hệ, hợp tác chặt chẽ với vùng Ile-de-France và Touluse của Pháp với nhiều dự án hợp tác về văn hóa, kinh tế.

Trao đổi tại buổi làm việc, Chủ tịch Hà Nội cho biết thành phố đang đẩy nhanh tiến độ các dự án lắp đặt các trạm quan trắc không khí, trong đó có sự hỗ trợ của các nhà tư vấn Pháp. Tuy nhiên, ông mong muốn Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) hỗ trợ, tư vấn, đánh giá nguyên nhân gây ô nhiễm của Hà Nội, từ đó đưa ra các giải pháp để khắc phục.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery. Ảnh: Hanoi.gov.vn.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị các cơ quan chuyên môn Pháp mở rộng diện nghiên cứu ra cả khu vực Bắc Bộ vì hiện nay nguồn gây ô nhiễm cho Hà Nội cũng từ các cơ sở sản xuất quanh thành phố.

Ông cũng cho hay Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị cùng các chuyên gia, đơn vị tư vấn Cơ quan Phát triển Pháp đưa ra các nguyên nhân và giải pháp, sau đó công bố cho người dân để cùng thành phố chung tay giảm thiểu ô nhiễm không khí.

Giám đốc quốc gia Cơ quan Phát triển Pháp tại Hà Nội Fabrice Richy cho biết cơ quan này cam kết đồng hành cùng Hà Nội trong vấn đề giảm thiểu ô nhiễm không khí.

Cũng tại buổi làm việc, Đại sứ Nicolas Warnery bày tỏ mong muốn giúp thành phố cải tạo cầu Long Biên. Theo ông, đây là dự án cấp bách và có tính biểu trưng. Cộng hòa Pháp mong muốn được lắng nghe và tham gia tích cực vào dự án. Cơ quan Phát triển Pháp có thể cung cấp nguồn tài trợ.

Đại sứ Nicolas Warnery cho rằng việc cải tạo cần chú trọng phát triển trong tương lai, làm nổi bật giá trị di sản của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố sẽ đưa dự án này vào danh mục đầu tư giai đoạn 2021-2025, đồng thời mong muốn Cơ quan Phát triển Pháp nghiên cứu tiền khả thi và khả thi cho dự án, sau đó sẽ triển khai.

Nguồn: newzing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Đức kêu gọi hạn chế tốc độ trên đường cao tốc nhằm bảo vệ môi trường

    Một loạt các biện pháp đã được đưa ra để giảm khí thải CO2 từ phương tiện cá nhân, ví dụ như đề xuất giới hạn tốc độ tối đa 120km/h đối với tất cả các phương tiện giao thông trên đường cao tốc Đức. Tại Berlin, ngày 5/12, Cơ quan môi trường liên bang […]

  • Thiên đường Mont Saint Michel – Lâu đài cổ kính nhất nước Pháp

    Du lịch Pháp không chỉ nổi tiếng với tháp Eiffel hùng vĩ hay cung điện Versailles lộng lẫy, mà còn nổi danh với một trong những tòa lâu đài đẹp nhất Châu Âu “Mont Saint Michel “. Hằng năm, Mont Saint Michel thu hút hơn 3 triệu lượt du khách từ khắp thế giới về […]

  • Khám phá đảo Reunion, thiên đường du lịch nước Pháp

    Đảo Reunion được cả thế giới biết đến qua những tin tức liên quan đến vụ mất tích máy bay MH370. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hòn đảo từ trước đó vốn đã là một điạ điểm nổi tiếng với những người yêu du lịch khám phá. Nằm ở Ấn Độ Dương, hòn […]