1:44 am - 20 July, 2021

Pháp cam kết chấm dứt việc tiêu hủy gà trống con vào năm 2022

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Julien Denormandie cho biết Pháp sẽ cấm tiêu hủy gà trống trong ngành chăn nuôi gia cầm vào năm 2022 sau nhiều năm phản đối từ các nhà hoạt động vì quyền lợi động vật.

Quy định mới sẽ ngăn chặn việc tiêu hủy 50 triệu con gà trống con mỗi năm. Theo đó, từ ngày 1-1-2022, tất cả các trại sản xuất giống gia cầm sẽ phải lắp đặt, hoặc đặt hàng máy để phát hiện giới tính của gà từ trong trứng. Nhà nước sẽ cung cấp gói hỗ trợ tài chính 10 triệu EUR (11,8 triệu USD) để giúp nông dân mua các thiết bị cần thiết.

Từ năm 2009, Liên minh châu Âu đã cho phép băm nhỏ gà trống con dưới 72 giờ tuổi vì chúng không đẻ trứng và không lớn nhanh như gà mái. Tuy nhiên, những người phản đối việc tiêu hủy gà trống con cho rằng, đây là hành vi tàn ác không cần thiết, và rằng việc cải tiến kỹ thuật có thể giúp phân biệt giới tính gà trước khi trứng nở. Đức cũng đã thông báo kế hoạch cấm hoạt động gây tranh cãi này vào năm 2022, trong khi Thụy Sĩ đã cấm băm nhỏ gà sống từ năm 2020, nhưng vẫn cho phép tiêu hủy bằng phương pháp gây ngạt.

Nguồn: sggp.org.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật