8:36 pm - 8 March, 2022

Pháp dỡ bỏ các hạn chế phòng COVID-19 tại doanh nghiệp từ ngày 14/3

Những hạn chế về phòng dịch COVID-19 sẽ không còn được yêu cầu tại các doanh nghiệp ở Pháp bắt đầu từ ngày 14/3.

Cũng trong ngày 14/3, yêu cầu về việc tiêm vaccine COVID-19 được dỡ bỏ và đeo khẩu trang sẽ không còn được yêu cầu ở những khu vực công cộng trong nhà tại Pháp. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang sẽ tiếp tục là bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng.

“Các doanh nghiệp sẽ nối lại các quy tắc bình thường”, Bộ trưởng Bộ Lao động Pháp Elisabeth Borne thông báo trong một cuộc phỏng vấn với bản tin LCI được phát sóng vào ngày 8/3 (theo giờ địa phương).

Bà Borne nhấn mạnh, người dân cần phải “tiếp tục tuân theo các quy tắc đảm bảo vệ sinh” như rửa tay, làm sạch bề mặt và thông gió cho cơ sở. Tuy nhiên, các quy định về giãn cách xã hội sẽ được nới lỏng, cũng như các quy tắc về ăn uống chung trong nhà ăn của các công ty.

Đối với hoạt động kinh doanh từ xa, bà Borne cho biết, các công ty đã được tạo điều kiện thuận lợi trong việc tự đưa ra những quy tắc của riêng họ và có thể tiếp tục đưa ra những quyết định này trong nội bộ.

Hướng dẫn về các biện pháp ngăn ngừa rủi ro nhiễm COVID-19, mà Bộ trưởng Borne đã chia sẻ với các công đoàn và hiệp hội doanh nghiệp, sẽ thay thế những hạn chế chung trên toàn quốc hiện đang được áp dụng. Tài liệu dài 25 trang nhằm mục đích “đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của nhân viên”, đồng thời giải phóng các quy định liên quan đến doanh nghiệp.

“Trong hoàn cảnh hiện tại, khi virus tiếp tục lưu hành, những nhân viên muốn tự bảo bảo vệ mình sẽ có thể tiếp tục đeo khẩu trang và người sử dụng lao động không thể phản đối”, hướng dẫn cho biết.

Hiệp hội doanh nghiệp U2P, đại diện cho 3 triệu nghệ sĩ, nhà bán lẻ và người lao động độc lập, gọi việc nới lỏng các hạn chế là “ánh sáng cuối đường hầm”.

“Tin tốt lành! Sau hai năm áp dụng những hạn chế về sức khỏe tại công ty và huy động các tổ chức chuyên nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp khi đối mặt với khủng hoảng, đây là ánh sáng cuối đường hầm”, hiệp hội này viết trên Twitter.

Nguồn: VTV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật