7:19 pm - 23 June, 2019

Pháp báo động trước đợt nắng nóng kỷ lục sắp đến

Chính quyền Pháp đang chuẩn bị một loạt các biện pháp y tế khẩn cấp nhằm đối phó với đợt nắng nóng có thể lên tới 40 độ C trong thời gian tới.

Chính quyền Pháp đang chuẩn bị một loạt các biện pháp y tế khẩn cấp nhằm đối phó với đợt nắng nóng có thể lên tới 40 độ C trong nhiều ngày sắp tới trên toàn nước Pháp.

Nắng nóng kỷ lục năm 2003 làm thiệt mạng hàng chục nghìn người tại Pháp. Ảnh: AFP.

Theo dự báo của Cơ quan khí tượng Pháp (Meteo France), toàn bộ nước Pháp sẽ trải qua một đợt nắng nóng kỷ lục trong vài ngày tới. Nhiệt độ đầu tuần sẽ thường xuyên ở mức 32-35 độ C và đỉnh điểm sẽ lên tới 39-40 độ C ngay cả trong bóng râm từ ngày 26-28/6.

Hầu như toàn bộ các địa phương của Pháp đều sẽ bị ảnh hưởng, trừ một phần nhỏ khu vực phía Tây Bắc tiếp giáp biển Đại Tây Dương.

Đây là đợt nắng nóng được xem là bất thường. Bởi lẽ thông thường, các ngày nắng nóng kỷ lục của Pháp trước đây đều rơi vào tháng 7 hoặc tháng 8. Sự bất thường này càng trở nên đáng lo ngại hơn do tháng 6 là tháng có ngày dài nhất trong năm tại Pháp nên nhiệt độ cao được dự báo sẽ duy trì kể cả khi tắt nắng.
Để đối phó với đợt nắng nóng này, chính quyền Pháp đã nâng mức báo động lên mức 3/4, đi kèm đó là hàng loạt biện pháp y tế dự phòng.

Tại thủ đô Paris, chính quyền thành phố còn thực hiện nhiều biện pháp khác như lắp đặt quạt điện và quạt hơi nước tại các trường học và nhà trẻ, mở thêm các trung tâm tiếp nhận người vô gia cư, tăng cường các máy phun hơi nước và đài phun nước trên phố, mở cửa công viên vào ban đêm.

Các đợt nắng nóng vào mùa hè tại Pháp gây hậu quả nặng nề trong các năm qua, với kỷ lục là mùa hè năm 2003 khiến lượng người thiệt mạng tăng hàng chục nghìn người so với mức bình thường./.

Quang Dũng/VOV-Paris

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Sinh vật kỳ lạ trong vườn bách thú Paris

    Sinh vật thu hút du khách mới nhất trong vườn bách thú Paris (Pháp) là một sinh vật đơn bào rất kỳ lạ: không não, không mắt, không chân tay, không dạ dày, không mồm nhưng lại có 720 giới tính. Theo trang phys.org, sinh vật này được gọi là “Blob”, có tên hoa học […]

  • Kinh nghiệm du lịch Pháp bạn cần biết!

    Pháp, đất nước Châu Âu nổi tiếng bởi vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn cùng những công trình lịch sử hoành tráng. Du lịch Pháp là ước mơ của rất nhiều du khách trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thời điểm thích hợp để du lịch Pháp Pháp thuộc phía Tây của Châu […]

  • Du học Nga – Hướng dẫn làm Visa 2019 tại Phòng Lãnh Sự

    Vì đã đặt lịch hẹn trước trên hệ thống trực tuyến của Phòng Lãnh Sự, nên các bạn sẽ không còn cảnh màn trời chiếu đất để xếp hàng từ ngày này qua ngày khác vào làm Visa nữa. Các bạn chỉ cần đến trước lịch hẹn khoảng 30 phút. 𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟭: Đ𝗶𝗲̂̀𝗻 𝘁𝗼̛̀ 𝗸𝗵𝗮𝗶 […]