12:53 am - 20 February, 2022

Pháp ban bố tình trạng thảm hoạ tại miền Bắc do bão Eunice

Sau khi đổ bộ vào Anh, bão Eunice tiến vào phía Bắc nước Pháp gây nhiều thiệt hại về vật chất và khiến 8 người bị thương nặng.

Pháp tối (18/2) đã phải ban bố tình trạng thảm hoạ thiên nhiên do ảnh hưởng của bão Eunice. Cơ quan Khí tượng Pháp cho biết bão Eunice từ nước Anh đã đổ bộ vào các vùng bờ biển phía Bắc nước Pháp chiều tối ngày hôm qua (18/2), với tốc độ gió giật kỷ lục lên đến 176km/h.

Tại vùng bờ biển Bretagne, nhiều cơn sóng được ghi lại với chiều cao lên đến 9m. Tuyến phà biển nối cảng Dover của Anh với cảng Calais của Pháp đã phải tạm dừng hoạt động vì gió mạnh. Hệ thống giao thông tại các tỉnh phía Bắc cũng đã phải dừng hoạt động.

Bão Eunice đã khiến 160.000 hộ gia đình ở hai vùng Hauts-de-France và Normandie rơi vào tình cảnh mất điện. Lãnh đạo hai tỉnh Nord và Pas-de-Calais cho biết, đã có tổng cộng hơn 35 bị thương trong đó có 8 người bị thương nặng.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gérald Darmanin hôm 18/2 đã tuyên bố tình trạng thảm hoạ thiên nhiên tại khu vực miền Bắc nước Pháp. Hãng điện lực Enedis của Pháp đã phải cử 700 nhân viên kỹ thuật đến sửa chữa, khôi phục lại hệ thống điện. 5 tỉnh phía Bắc Pháp đã được đặt vào tình trạng cảnh báo “da cam” là Nord, Pas-de-Calais, Somme, Seine-Maritime và Manche.

Bão Eunice từ Đại Tây Dương đổ bộ vào nước Anh với tốc độ gió lên gần 200km/h, càn quét qua một loạt quốc gia châu Âu bao gồm Irealand, Pháp, Bỉ và Hà Lan, làm tổng cộng ít nhất 6 người chết và mất tích.

Nguồn: VOV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật