9:39 pm - 5 October, 2018

Paris sẽ là trung tâm tài chính mới của châu Âu?

Trong một bài viết mới đây, tờ Financial Times dẫn lời lãnh đạo các ngân hàng cho rằng thủ đô Paris của nước Pháp sẽ thay London trở thành trung tâm tài chính mới của châu Âu sau khi nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Sputnik dẫn lời nhà phân tích Alexis Pulin của Tạp chí Le Monde Moderne cho rằng, khả năng Paris trở thành trung tâm tài chính mới của châu Âu không có gì bất ngờ, nhất là sau khi ông Emmanuel Macron đắc cử Tổng thống Pháp.

Thủ đô Paris của nước Pháp. Ảnh: Reuters.

Theo nhà phân tích Alexis Pulin, Tổng thống Emmanuel Macron luôn nỗ lực muốn đưa nước Pháp trở thành một điểm đến hấp dẫn với ngành tài chính quốc tế và các nhà đầu tư nước ngoài. “Khoảng cách gần về địa lý của Paris với London cũng đóng một vai trò lớn trong tình huống này. Hầu hết các công ty tài chính, các ngân hàng lớn đều có văn phòng ở Paris. Vì vậy, tôi nghĩ rằng theo thời gian, tốc độ làm việc của các chi nhánh của họ ở Pháp sẽ tăng lên. Theo tôi, Paris là phương án lý tưởng nhất. Các ông chủ ngân hàng và doanh nhân đều thích Paris vì nó là một thành phố lớn, là trung tâm văn hóa với cơ sở hạ tầng phát triển”, nhà phân tích Alexis Pulin nhận xét.

Lâu nay, thủ đô London của nước Anh luôn được coi là trung tâm tài chính lớn nhất của châu Âu, một trong hai trung tâm tài chính lớn nhất thế giới cùng với New York của Mỹ. Trung tâm tài chính London đã vượt qua được cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ năm 2008 và tồn tại một cách ngoan cường, nhưng theo các nhà phân tích, hiện giờ vị thế oai hùng này đang bị lung lay. Trong bối cảnh đàm phán giữa Anh và EU về Brexit đang diễn ra vô cùng phức tạp và khó đoán định, nhiều doanh nghiệp đang cân nhắc khả năng thay đổi “đại bản doanh” sang các thành phố khác trên thế giới ngoài London.

Không chỉ có Paris, nhiều thành phố khác của châu Âu, như: Frankfurt (Đức), Dublin (Ireland), Amsterdam (Hà Lan)… đều muốn thay thế London để trở thành trung tâm tài chính mới của châu Âu. “Các công ty lớn đã có sẵn văn phòng ở Paris. Lãnh đạo các công ty này biết rõ Paris. Họ biết rằng có thể dễ dàng phát triển ở đây. Pháp có cơ sở hạ tầng tốt, là một đất nước ổn định, ở vị trí trung tâm trong các chính sách của châu Âu. Đó là những lý do tại sao Paris là lựa chọn dễ dàng nhất cho các công ty này”, nhà phân tích Alexis Pulin chia sẻ với Sputnik./.

VŨ HOÀNG/qdnd

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Lỗi thường gặp trong bài viết TCF, DELF (p.1)

    Trong quá trình sửa bài viết cho các bạn học viên, mình nhận thấy có một số lỗi cơ bản mà hầu như các bạn đều gặp phải. Mình sẽ dựa phân loại lỗi theo trình độ B1, B2 và TCF. Tuy nhiên, lưu ý chung với các bạn một điều: lỗi thường gặp ở […]

  • Thông tin cơ bản về visa sinh viên ở Pháp

    Bài viết sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn xin visa sinh viên thành công. Nộp đơn càng sớm, bạn sẽ sớm đến với giấc mơ của mình vì quy trình này có thể mất đến vài tháng. Tôi không phải là sinh viên EU Phụ thuộc vào thời gian mà bạn […]

  • Du lịch Paris, nhất định bạn phải đến những nơi này

    Có quá nhiều điều để nói về Paris, vì bề dày lịch sử của nó, nhưng có những trải nghiệm sẽ làm mỗi người phải xao xuyến, nhắc lại khi đến đây. Ở Paris, không nhiều địa điểm có thể ngắm nhìn thành phố từ trên cao miễn phí. Ngoài Tháp Eiffel (24 euro/người) và […]