12:16 am - 25 October, 2021

Paris sẽ chi 250 triệu euro như thế nào để biến thành phố ‘100% thân thiện với xe đạp’

Thành phố Paris hôm thứ Năm đã hứa sẽ phát triển mạng lưới các làn đường dành cho xe đạp an toàn như một phần của kế hoạch 5 năm nhằm biến thủ đô của Pháp trở thành “100% có thể đi xe đạp” với khoản chi thêm 250 triệu euro.

Thị trưởng đảng Xã hội Anne Hidalgo, người điều hành Paris với sự hỗ trợ từ đảng Xanh, đã thúc đẩy các chính sách thân thiện với xe đạp hơn ở trung tâm của nền tảng của mình, khiến bà tái đắc cử vào tháng 6 năm ngoái.

Bà hiện cũng là ứng cử viên của đảng Xã hội trong cuộc bầu cử tổng thống năm tới, với hy vọng có thể lật đổ Tổng thống Emmanuel Macron, nhưng chiến dịch của cô ấy đã có một khởi đầu tồi tệ với xếp hạng chỉ một con số.

Các chính sách của bà đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi trong giới tinh hoa đô thị của thủ đô với quãng đường đi làm ngắn, nhưng chúng bị coi là khó bán hơn nhiều ở phần còn lại của đất nước.

“Mục tiêu của chúng tôi là làm cho thành phố của chúng tôi có thể đi được 100%,” David Belliard, phó thị trưởng phụ trách chuyển đổi đô thị và thành viên đảng Xanh, nói với AFP.

Khoảng 180 triệu euro chi tiêu mới được dành cho cơ sở hạ tầng, bao gồm kế hoạch cho các tuyến đường xe đạp chính xuyên thành phố và đến các vùng ngoại ô xung quanh, và các biện pháp bổ sung để làm cho các giao lộ và các điểm vào nội thành Paris an toàn hơn cho người đi xe đạp, Belliard cho biết.

Thành phố đã chi 150 triệu euro cho kế hoạch đi xe đạp ban đầu, gọi đây là sự khởi đầu của một “cuộc cách mạng” cho thủ đô.

Đại dịch Covid-19 càng tăng thêm tính cấp bách, khiến mạng lưới đường đi xe đạp của thành phố được mở rộng nhanh chóng, được gọi là “corona-pistes”, khi những người đi làm xa lánh phương tiện giao thông công cộng vì sợ lây nhiễm.

Là một phần của kế hoạch mới, những làn đường này, thường được xây dựng gấp rút để đáp ứng nhu cầu đột ngột, phải được làm lâu dài và an toàn.

Đến năm 2026, mạng lưới đường đi xe đạp an toàn của Paris đạt tổng cộng 180 km. Người đi xe đạp sẽ được phép sử dụng đường một chiều để chống lại dòng xe đang chạy ngược chiều trên 390 km đường phố khác.

Các chính sách thân thiện với xe đạp của thị trưởng đã gây ra sự giận dữ từ những người lái xe ô tô, với các quyết định như chuyển các đoạn đường ô tô đô thị dọc sông Seine sang cho xe đạp và người đi bộ.

Paris giờ đây thường xuyên lọt vào danh sách các giải đấu hàng đầu của các thành phố thân thiện với xe đạp nhất thế giới, trước bất kỳ thành phố lớn nào khác, mặc dù vẫn đứng sau các mô hình đua xe đạp của châu Âu như Copenhagen và Amsterdam.

Thành phố cũng có kế hoạch giúp ngăn chặn nạn trộm cắp xe đạp, mà Belliard nói là “một trong những trở ngại đối với việc sử dụng xe đạp”.

Ông nói, đến năm 2026, Paris sẽ có 100.000 điểm đỗ xe dành riêng cho xe đạp, trong đó 40.000 điểm, đặc biệt là gần các ga tàu và tàu điện ngầm, sẽ có người bảo vệ.

Paris cũng sẽ hạn chế lưu lượng ô tô nội đô hơn nữa, nhằm mục đích chấm dứt hoàn toàn phương tiện ô tô xuyên thành phố và cắt giảm một nửa lưu lượng ô tô trong khu vực trung tâm thành phố được chỉ định.

Các trường học ở thủ đô phải tăng cường đào tạo xe đạp để đảm bảo rằng “tất cả thanh niên Paris đều biết cách đi xe đạp khi rời trường tiểu học”, Belliard nói.

Hidalgo, người cũng sẽ đối mặt với ứng cử viên Xanh Yannick Jadot trong cuộc bầu cử, hiện đang tìm cách bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống đầy cờ của mình bằng một cuộc biểu tình ở thành phố Lille vào Chủ nhật.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật