9:21 pm - 17 February, 2022

Paris hoãn lệnh cấm ô tô vào trung tâm thành phố hai năm

Các quan chức Paris hôm thứ Năm cho biết họ sẽ trì hoãn hai năm việc giảm mạnh lưu lượng xe hơi và xe máy được phép vào trung tâm thành phố, đồng thời cho biết họ cần thêm thời gian để thực hiện thay đổi.

Lệnh cấm gần như tất cả các phương tiện lưu thông trong quận Trung tâm Paris, trước đây là bốn quận đầu tiên của thủ đô nằm ngay phía bắc sông Seine, đã được công bố vào tháng 5 năm ngoái và có hiệu lực trong năm nay, dự kiến ​​sẽ có tác động lớn đến việc đi lại hàng ngày.

Quận bao gồm hai hòn đảo trên sông Seine, có các địa danh bao gồm nhà thờ Đức Bà và Sainte-Chapelle, và những con phố hẹp quanh co của Marais.

Một dải rộng lớn của Left Bank lịch sử và khu phố Saint-Germain-des-Pres của nó cũng sẽ là một phần của nơi gọi là “khu vực yên tĩnh”, không cho phép lưu thông ngoại trừ cư dân, taxi và chuyên gia.

Đây là một trong số các dự án của Thị trưởng đảng Xã hội Hidalgo nhằm phủ xanh một trong những thành phố dày đặc nhất châu Âu và giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí mãn tính, bằng cách cải tạo các đường phố cho người đi bộ, khuyến khích xe đạp và các phương án đi lại khác.

Hidalgo, người có chiến dịch tranh cử tổng thống Pháp trong các cuộc bầu cử đang chờ đợi các cuộc thăm dò dư luận, đang thúc đẩy làm sạch thành phố trước khi đăng cai Thế vận hội Olympic mùa hè vào năm 2024.

Nhưng các kế hoạch nhắm vào người lái xe đã tỏ ra gây chia rẽ, với nhiều người phàn nàn về tình trạng tắc đường lớn đối với người dân cũng như hàng triệu người sống ở vùng ngoại ô không có lựa chọn giao thông công cộng khả thi để đi làm trong thành phố.

Phó Thị trưởng David Belliard, phụ trách giao thông vận tải, nói rằng ngay cả sau khi bị cấm vận vào năm 2024, các chuyến đi bằng ô tô cá nhân trong các quận trung tâm vẫn được phép cho mọi người “đi xem hát hoặc thăm bạn bè” hoặc có “việc gì đó để làm trong khu vực. ”

Lái xe vào trung tâm để đi mua sắm cũng sẽ vẫn được phép.

 

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật