1:47 am - 8 April, 2019

Olympic Paris 2024 sẽ tạo ra 150.000 việc làm trên đất Pháp

VHO- Olympic Paris 2024 được kỳ vọng sẽ tạo ra 150.000 việc làm cho Pháp, trên các lĩnh vực xây dựng, quản lý an ninh, vận tải, xử lý chất thải và du lịch.

Chủ tịch Ủy ban tổ chức Thế vận hội Olympic Paris 2024 Tony Estanguet vừa công bố kết quả một công trình nghiên cứu cho thấy Thế Vận hội Olympic Paris 2024 được kỳ vọng sẽ tạo ra thêm 150.000 việc làm trên đất Pháp.

Trong số trên có 12.000 việc làm trong lĩnh vực xây dựng, hơn 78.000 việc làm trong lĩnh vực quản lý an ninh, vận tải, xử lý chất thải và 60.000 việc làm về du lịch.

Ngoài ra, Olympic Paris sẽ cần tuyển thêm từ 50.000-70.000 tình nguyện viên để phục vụ cho sự kiện thể thao quan trọng nhất toàn cầu.

Olympic Paris 2024 được kỳ vọng sẽ tạo ra thêm 150.000 việc làm trên đất Pháp. (Nguồn: espn.com)

Chủ tịch Tony Estanguet nhấn mạnh ông muốn rằng bên cạnh những doanh nghiệp lớn, các công ty nhỏ của Pháp cũng sẽ có cơ hội được tham gia Thế vận hội. Quan chức này cho rằng nếu nước Pháp thật sự muốn đề cao sự đổi mới, điều quan trọng là phải tìm kiếm những doanh nghiệp rất nhỏ, bởi vì họ thường là những công ty trực tiếp đảm đương các hoạt động hiệu quả.

Ngoài ra, phía nước Pháp cũng nhấn mạnh sẽ dành ưu tiên cho những người học việc, cho tầng lớp lao động trẻ, và dành ưu tiên các hợp đồng cho các hãng và daonh nghiệp Pháp.

Ban tổ chức Paris 2024 đề ra mục tiêu, bên cạnh lễ hội thể thao, Olympic tổ chức trên đất Pháp lần này còn phải là một sân chơi công bằng, bất luận lớn hay nhỏ, các doanh nghiệp đều có cơ hội tham gia như nhau.

TTXVN

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • ĐBQH đề xuất người Việt Nam ra nước ngoài sẽ đóng 3-5 USD ‘phí chia tay’

    “Tôi có một suy nghĩ nên chăng Việt Nam cũng giống một số nước là khi công dân ra nước ngoài thì có trách nhiệm đóng góp một khoản tiền gọi là phí chia tay”, đại biểu Hưng nói. Sáng ngày (12/6), Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của […]

  • Các hãng máy bay có hành trình từ Việt Nam đi Pháp

    Bạn đang muốn tìm hiểu về các hãng máy bay đi Pháp, có những hãng nào bay từ Việt Nam qua Pháp, chuyến bay từ Việt Nam đi Pháp mất bao lâu, nên chọn hãng bay nào tốt và thoải mái nhất, mua vé máy bay đi Pháp ở đâu để có giá rẻ nhất? […]

  • Ốc sên – đặc sản chỉ dành cho người sành ăn ở Pháp

    Một trong những món truyền thống làm nên danh tiếng cho sự sáng tạo của ẩm thực Pháp là ốc sên nướng bơ, tỏi, mùi tây. Ốc sên tiếng Pháp là escargot, không chỉ phổ biến ở nước này như một đặc sản mà còn là món ăn trong thực đơn của Bồ Đào Nha, […]