2:14 am - 26 August, 2019

Nữ quái môi giới ‘đẻ thuê’ với Việt kiều Đức giá gần nửa tỉ

Dung ra giá 400 triệu đồng để tìm người mang thai hộ cho chị H. (Việt kiều Đức) nhưng khi đến Bệnh viện Bảo Sơn (Hà Nội) để làm thủ tục rút hồ sơ sinh phục vụ cho việc đưa con về Đức thì bị công an phát hiện.

Phạm Thị Kim Dung – người cầm đầu đường dây môi giới ‘đẻ thuê’ – Ảnh: HẠ LINH

Ngày 25-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Kim Dung (31 tuổi, ở xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) về hành vi “tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại”.

Theo Công an quận Đống Đa, đầu tháng 6-2019, đơn vị tiếp nhận tin báo của người dân về việc phát hiện trường hợp có dấu hiệu tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại tại Bệnh viện Bảo Sơn (ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định Phạm Thị Kim Dung là nghi phạm chính trong đường dây tổ chức ‘đẻ thuê” này. Dung có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản và hiện đang mang thai.

Tại cơ quan công an sau khi bị bắt giữ, Dung khai nhận thường xuyên loanh quanh ở khu vực cổng các bệnh viện phụ sản, phòng khám hiếm muộn, nên đối tượng biết nhiều gia đình gặp khó khăn trong việc sinh sản và có nhu cầu tìm người mang thai hộ.

Sau đó, Dung đã vào các trang mạng xã hội, đăng vào các hội nhóm để tìm người nhận ‘đẻ thuê’.

Tháng 4-2018, do gặp khó khăn trong sinh con nên vợ chồng chị H. (Việt kiều Đức) đã liên hệ với Dung tìm người mang thai hộ. Dung đồng ý và ra giá 400 triệu đồng. Dung chi trả cho người mang thai hộ 200 triệu đồng, số tiền còn lại đối tượng dùng để chi cho việc khám, nuôi dưỡng người mang thai và hưởng lợi.

Đến tháng 7-2018, sau khi nhận phôi thai của vợ chồng chị H., Dung đến một bệnh viện thực hiện việc cấy phôi vào tử cung của người nhận ‘đẻ thuê’. Sau đó, Dung đưa người phụ nữ này về chăm sóc đến khi sinh nở và bàn giao đứa trẻ cho chị H..

Tuy nhiên, trong quá trình đến Bệnh viện Bảo Sơn để làm các thủ tục rút hồ sơ sinh đẻ, phục vụ cho việc đưa con về Đức, chị H. bị công an phát hiện.

Theo cơ quan công an, ngoài vụ môi giới ‘đẻ thuê’ với Việt kiều Đức, Dung còn tổ chức mang thai hộ để hưởng lợi cho 5 trường hợp khác với giá gần nửa tỉ đồng mỗi vụ.

Nguồn: tuoitre.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Thực đơn ẩm thực Việt – Pháp đẳng cấp 5 sao của Top Chef Việt Nam

    Tại bữa tiệc Audacity Premiere Night, Top Chef Việt Nam 2019 Thành Vương đã phô diễn tài năng ẩm thực và mang đến trải nghiệm đẳng cấp 5 sao cho khách mời. Hành trình tìm kiếm người thực hiện sứ mệnh ghi dấu ấn ẩm thực Việt Nam trên bản đồ thế giới đã tìm […]

  • Đại sứ Pháp ở Việt Nam: Tôi muốn trải nghiệm một Tết Hà Nội khác biệt

    Trong không khí Xuân đang về trên khắp mọi nơi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas đã chia sẻ kế hoạch đón Tết Nguyên đán đầu tiên tại Hà Nội của mình. “Năm nay, tôi có kế hoạch ăn Tết ở Hà Nội. Tôi muốn trải nghiệm một […]

  • Bắt giữ đường dây buôn 10.000 người sang Anh

    23 người đã bị giới chức Pháp và Hà Lan bắt giữ vì nghi ngờ những người này liên quan đến việc vận chuyển bất hợp pháp khoảng 10.000 di dân đến Anh trong các xe tải đông lạnh và thuyền cao su nhỏ. Thông tin từ cơ quan tư pháp của Liên minh châu […]