11:59 pm - 30 November, 2019

Nữ hoàng Anh chia buồn với nạn nhân vụ đâm dao ở London

Nữ hoàng Elizabeth gửi lời chia buồn tới các nạn nhân trong vụ đâm dao trên cầu London và ca ngợi những người hùng giúp khống chế kẻ tấn công.

“Hoàng thân Philip và tôi vô cùng đau buồn khi nghe tin về vụ tấn công khủng bố trên cầu London”, Nữ hoàng Elizabeth hôm nay cho biết trong một thông báo. “Chúng tôi gửi lời chia buồn và cảm thông sâu sắc nhất tới tất cả những người đã bị mất người thân yêu và cả những người bị ảnh hưởng bởi vụ bạo lực khủng khiếp ngày hôm qua”.

“Tôi gửi lời cảm ơn tới cảnh sát, lực lượng cứu thương cũng như các cá nhân dũng cảm đã không hề ích kỷ, đặt mạng sống của bản thân vào nguy hiểm để giúp đỡ và bảo vệ những người khác”, Nữ hoàng nói thêm.

Nữ hoàng Anh Elizabeth tham dự một sự kiện ở London hồi tháng 6/2018. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát London hôm nay xác nhận nghi phạm thực hiện vụ đâm dao khiến hai người thiệt mạng và một số người bị thương nặng trên cầu London chiều 29/11 là Usman Khan, 28 tuổi. Y từng bị kết án năm 2012 vì các tội danh khủng bố nhưng được thả khỏi nhà tù vào tháng 12/2018 sau khi đồng ý đeo vòng giám sát điện tử.

Khan đã đeo đai bom tự sát giả và đâm nhiều người đang đi qua khu vực cầu London, trung tâm thủ đô Anh trước khi bị một số người quật ngã và tước vũ khí. Cảnh sát tới hiện trường bắn chết kẻ tấn công, gọi đây là một vụ khủng bố.

Hướng dẫn viên du lịch Thomas Gray và bếp trưởng Luckasz là hai trong số những người đã giúp ngăn chặn Khan. Luckasz lúc bấy giờ lấy một chiếc sừng kỳ lân biển treo trên tường để lao tới tấn công kẻ đâm dao.

Theo các nhân chứng, Luckasz bị đâm vào tay nhưng vẫn cố gắng cùng những người khác vật hung thủ xuống đất. Vết thương của Luckasz không quá nghiêm trọng.

Thomas Gray, 24 tuổi, khi đó giẫm vào tay Khan, buộc hắn phải buông một trong hai con dao làm bếp mang theo bên người. Gray và một đồng nghiệp vừa dùng xong bữa trưa tại chợ Borough thì vụ tấn công xảy ra.

Vũ Hoàng (Theo Reuters, Dailymail)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nước Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật