6:01 am - 9 February, 2020

NÓNG: Pháp ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm virus corona

Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn cho biết, nước này đã ghi nhận thêm 5 ca dương tính với chủng virus corona mới (2019-nCoV), nâng tổng số trường hợp nhiễm nCoV lên 11.

Số ca nhiễm nCoV tại Pháp đã tăng lên 11

Theo Bộ trưởng Buzyn, tình trạng sức khoẻ của những bệnh nhân này, bao gồm một trẻ em đều không quá nghiêm trọng; cũng như cho biết 5 trường hợp nhiễm mới là những người có quốc tịch Anh và từng tiếp xúc với người từng đến Singapore.

Trước đó, bà Buzyn cho hay, khoảng 20 hành khách trên chuyến bay sơ tán từ Vũ Hán về Pháp có dấu hiệu nhiễm nCoV và đang được giám sát y tế.

Chiếc máy bay chở theo khoảng 250 người trở về từ tâm dịch là chuyến bay thứ hai mà nhà chức trách Pháp triển khai. Máy bay đã hạ cánh xuống phía nam căn cứ không quân Pháp Istres-Le Tubé.

Hồi cuối tháng 1, Pháp là quốc gia đầu tiên tại châu Âu phát hiện có các trường hợp nhiễm nCoV.

Dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Tính trên toàn thế giới, số người chết vì nCoV hiện là 724, bao gồm một người Vũ Hán tại Philippines và một người tại Hong Kong, hơn 34.000 trường hợp nhiễm nCoV.

Nguồn: Petrotimes

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Bộ trưởng Y tế Agnes Buzyn được chọn làm ứng cử viên chức Thị trưởng Paris

    Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn ngày 16/2 cho biết đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chọn bà làm ứng cử viên cho chức Thị trưởng thành phố Paris, thay ông Benjamin Griveaux, người đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua do bị cáo buộc dính […]

  • Rơi máy bay chở khách Pháp

    Hôm qua (16/2), một máy bay chở khách hạng nhẹ đã bị rơi ở miền Nam nước Pháp làm 4 người thiệt mạng. Truyền thông Pháp cho biết, đây là máy bay chở khách loại nhỏ, mang theo 4 người kể cả phi công, cất cách từ sân bay Angoulem và bốc cháy khi hạ […]

  • Bão Dennis hoành hành tại Anh và Pháp

    Bão Dennis hoành hành khiến cơ quan thời tiết Anh phải ban bố cảnh báo đỏ đối với khu vực South Wales trong khi cũng làm gián đoạn giao thông đường sắt ở Pháp. Bão Dennis hoành hành khắp nước Anh trong ngày 16/2 đã khiến một người thiệt mạng, gây lụt lội và gió […]