8:01 pm - 10 February, 2020

Nỗi nhớ Sài Gòn trong tranh họa sĩ Pháp

Bộ postcard tặng kèm cuốn sách “Sài Gòn, ruổi rong nỗi nhớ” là những bức tranh màu nước của họa sĩ Jean-marc Potlet họa lại đô thị sôi động bậc nhất nước ta.

Sài Gòn, ruổi rong nỗi nhớ là cuốn tạp văn của tác giả Đào Thị Thanh Tuyền. Sài Gòn trong sách hiện lên từ những điều giản dị như quán cà phê cóc ven sông, những dọc ngang xe cộ, những con người hiền hòa, những nơi chốn thanh bình.

Cuốn sách của tác giả Thanh Tuyền (ảnh) không chỉ viết về một Sài Gòn hoa lệ mà còn có những vùng đất mà tác giả “xách ba lô lên và đi”, khám phá, gặp gỡ.

Cuốn sách tặng kèm bộ postcard phong cảnh Sài Gòn của họa sĩ Pháp Jean-marc Potlet.

Vài năm gần đây, họa sĩ Jean-marc Potlet nhiều lần tới Việt Nam. Ông rong ruổi cùng bạn bè, họa sĩ đến nhiều vùng đất khác nhau của Việt Nam và tìm được niềm cảm hứng sáng tác.

Ông đã vẽ khoảng 60 bức tranh về Việt Nam với các chủ đề: Phong cảnh, con người, cuộc sống đường phố… Theo nhà sưu tập Lucy Nguyễn, năm 2018, ông từng tổ chức một triển lãm tranh vẽ về Việt Nam tại Pháp.

Ông tìm được nhiều cảm hứng từ đời sống và cảnh sắc tại TP.HCM.

Những bức tranh mô tả đời sống người dân, giao thông trên đường… thể hiện sự quan sát tinh tế của họa sĩ.

Jean-marc Potlet không quên họa lại những không gian đặc trưng của Sài Gòn.

Tranh màu nước của ông mô tả đời sống bình dị của người dân, từ góc chợ sôi động đến những quán nước ven đường…

Tác phẩm của ông lưu lại những khoảnh khắc bình yên, nên thơ của Sài Gòn.

Họa sĩ Jean-marc Potlet từng nói ông muốn thực hiện một triển lãm tại Việt Nam. Ảnh: Lucy Nguyễn / Thanh Niên

Nguồn: newszing.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Cộng đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Bộ trưởng Y tế Agnes Buzyn được chọn làm ứng cử viên chức Thị trưởng Paris

    Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn ngày 16/2 cho biết đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chọn bà làm ứng cử viên cho chức Thị trưởng thành phố Paris, thay ông Benjamin Griveaux, người đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua do bị cáo buộc dính […]

  • Rơi máy bay chở khách Pháp

    Hôm qua (16/2), một máy bay chở khách hạng nhẹ đã bị rơi ở miền Nam nước Pháp làm 4 người thiệt mạng. Truyền thông Pháp cho biết, đây là máy bay chở khách loại nhỏ, mang theo 4 người kể cả phi công, cất cách từ sân bay Angoulem và bốc cháy khi hạ […]

  • Bão Dennis hoành hành tại Anh và Pháp

    Bão Dennis hoành hành khiến cơ quan thời tiết Anh phải ban bố cảnh báo đỏ đối với khu vực South Wales trong khi cũng làm gián đoạn giao thông đường sắt ở Pháp. Bão Dennis hoành hành khắp nước Anh trong ngày 16/2 đã khiến một người thiệt mạng, gây lụt lội và gió […]