12:16 am - 18 January, 2019

Nổ lớn tại Lyon, Pháp: Không có người Việt thương vong

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã liên hệ với địa phương nơi xảy ra vụ nổ gây hỏa hoạn để nắm thông tin về người Việt tại đây.

Vụ nổ gây hỏa hoạn lớn trên tầng thượng khu ký túc xá Trường đại học khoa học Lyon 1

Vụ nổ gây hỏa hoạn lớn xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 17/1 (giờ địa phương, tức 15h cùng ngày theo giờ Việt Nam) ở tầng thượng của một khu ký túc xá của Trường đại học khoa học Lyon 1, thành phố Lyon, miền Đông nước Pháp.

Vụ việc khiến 3 người bị thương, trong đó không có người Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp xác nhận thông tin sau khi liên hệ với Hội sinh viên Việt Nam tại Lyon.

Theo thông tin ban đầu, vụ nổ không có dấu hiệu của tấn công hoặc khủng bố. Nguyên nhân được cho là do nổ 3 bình ga của công trường chống thấm trên mái của toà nhà Mendel, khu ký túc xá La Doua. Đám cháy được dập tắt sau khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bộ phận Bảo hộ công dân, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết, trong trường hợp cần trợ giúp hoặc có thông tin về người Việt Nam gặp nạn, đề nghị liên hệ số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp: +33-01-44146400 hoặc email theo địa chỉ: [email protected] hoặc số Tổng đài bảo hộ công dân: +84-981848484.

Theo Ngọc Linh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Cộng đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Phải chăng dân Pháp có vấn đề với rượu ?

    Vô tuyến truyền Pháp những năm 1980 có phát một thông điệp đại ý « một ly thì được, ba ly thì tàn đời ». Thế nhưng, dường như dân Pháp vẫn « say sưa ». Mặc dù mức tiêu thụ thức uống có cồn đã giảm gần như một nửa tính theo đầu người, […]

  • Auchan – ‘Walmart của nước Pháp’ chật vật tìm hướng đi

    Năm 2018 là năm thứ hai liên tiếp hiệu suất hoạt động của Auchan sụt giảm và là năm đầu tiên báo lỗ. Trong một tuần, tập đoàn bán lẻ và chuỗi siêu thị lớn nhất nước Pháp quyết định rút lui tại hai thị trường là Italy và Việt Nam. CEO Auchan Retail Edgar […]

  • Quốc gia có 11 múi giờ, người dân ăn 30 nghìn tấn ốc sên mỗi năm

    Câu 1: Ốc sên là món ăn khoái khẩu của người dân nước nào? Pháp: Ốc sên là món ăn khoái khẩu của người Pháp, với số lượng tiêu thụ đạt khoảng 30.000 tấn mỗi năm. Trứng ốc sên được coi là món ăn cao cấp, với mức giá khoảng 100 USD cho vỏn vẹn […]