12:16 am - 18 January, 2019

Nổ lớn tại Lyon, Pháp: Không có người Việt thương vong

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã liên hệ với địa phương nơi xảy ra vụ nổ gây hỏa hoạn để nắm thông tin về người Việt tại đây.

Vụ nổ gây hỏa hoạn lớn trên tầng thượng khu ký túc xá Trường đại học khoa học Lyon 1

Vụ nổ gây hỏa hoạn lớn xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 17/1 (giờ địa phương, tức 15h cùng ngày theo giờ Việt Nam) ở tầng thượng của một khu ký túc xá của Trường đại học khoa học Lyon 1, thành phố Lyon, miền Đông nước Pháp.

Vụ việc khiến 3 người bị thương, trong đó không có người Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp xác nhận thông tin sau khi liên hệ với Hội sinh viên Việt Nam tại Lyon.

Theo thông tin ban đầu, vụ nổ không có dấu hiệu của tấn công hoặc khủng bố. Nguyên nhân được cho là do nổ 3 bình ga của công trường chống thấm trên mái của toà nhà Mendel, khu ký túc xá La Doua. Đám cháy được dập tắt sau khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bộ phận Bảo hộ công dân, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết, trong trường hợp cần trợ giúp hoặc có thông tin về người Việt Nam gặp nạn, đề nghị liên hệ số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp: +33-01-44146400 hoặc email theo địa chỉ: [email protected] hoặc số Tổng đài bảo hộ công dân: +84-981848484.

Theo Ngọc Linh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Cộng đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp thắt chặt an ninh sau đợt biểu tình Áo Vàng ở Paris

    Chính phủ Pháp được trông đợi sẽ sớm công bố các biện pháp an ninh tăng cường nhằm bảo vệ trung tâm Paris khỏi tình trạng phá hoại trong các cuộc biểu tình ‘áo vàng’. Truyền thông Pháp nói cảnh sát trong tương lai có thể phong tỏa khu vực đại lộ Champ-Elysées nổi tiếng. […]

  • Đôi vợ chồng Pháp bị từ chối đặt tên con là Griezmann Mbappe

    Một tòa án không cho phép đôi vợ chồng lấy tên hai tuyển thủ Pháp đặt cho con. Cuối năm 2018 một đôi vợ chồng ở Brive-la-Gaillarde, thuộc vùng Tây Nam nước Pháp, quá phấn khích về chiến thắng của đội tuyển quốc gia tại World Cup 2018 nên đã đặt lên con là Griezmann […]

  • Cảnh sát trưởng Paris bị sa thải vì biểu tình ‘Áo vàng’ trở thành bạo động

    Cùng với việc cách chức cảnh sát trưởng Michel Delpuech, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cũng tuyên bố sẽ mạnh tay với làn sóng biểu tình Áo vàng. Cảnh sát trưởng thủ đô nước Pháp vừa bị sa thải sau khi tình trạng bạo lực, cướp phá bùng phát tại cuộc biểu tình tuần thứ […]