12:31 am - 25 May, 2019

Nổ bưu kiện nghi chứa bom ở Lyon, Pháp, ít nhất 13 người bị thương

Vụ nổ bưu kiện nghi chứa bom xảy ra tại khu mua sắm trung tâm, làm dấy lên lo ngại về âm mưu khủng bố.

Các nạn nhân bị thương trong vụ nổ tối 24/5 ở Lyon được đưa tới bệnh viện. Ảnh: AFP

Cảnh sát Pháp đang tiến hành điều tra vụ nổ xảy ra tại khu phố mua sắm ở trung tâm thành phố Lyon tối 24/5, khiến ít nhất 13 người bị thương. Nguyên nhân vụ nổ có thể bắt nguồn từ một bưu kiện chứa bom, theo người phát ngôn văn phòng công tố Lyon.

Thiệt hại ban đầu không nghiêm trọng vì “bưu kiện bom” không lớn, vết thương của các nạn nhân chủ yếu do mảnh kim loại và thủy tinh.

“Chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ. Tôi đang làm việc trên sân thượng và mọi người bắt đầu chạy khỏi đường Victor Hugo. Cảnh sát đã nhanh chóng đến hiện trường. Tôi vẫn chưa hết sốc”, Hanane Benakkouche, một nữ nhân viên phục vụ tại nhà hàng L’espace Brasserie, gần nơi diễn ra vụ nổ cho biết.

Chuyên gia về chất nổ làm việc tại hiện trường vụ việc ở Lyon. Ảnh: AFP

Các bức ảnh đăng tải trên Twitter cho thấy cảnh sát đã phong tỏa khu vực Auvergne-Rhone-Alpes và yêu cầu người dân tránh xa khu vực này. Cảnh sát Quốc gia Pháp cũng cho đăng tải ảnh của nghi phạm trên Twitter, một người đàn ông khoảng 30 tuổi và kêu gọi người dân hỗ trợ bất cứ thông tin nào liên quan. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gọi đây là “một vụ tấn công”, trong khi Bộ trưởng Tư pháp Nicole Belloubet tuyên bố mở điều tra theo hướng xem xét “âm mưu khủng bố”.

Vụ nổ ở Lyon xảy ra khi Pháp chuẩn bị bầu cử Nghị viện châu Âu. Kể từ sau loạt vụ tấn công đẫm máu năm 2015 khiến hơn 250 người bị thương, nước Pháp luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ. Tháng 12/2017, một vụ tấn công bằng thiết bị nổ cũng xảy ra ngay trước một văn phòng luật ở Paris khiến một người thiệt mạng và một người bị thương.

Lyon là thành phố lớn thứ ba tại Pháp, với tổng dân số khoảng 2,3 triệu người.

Mai Lâm (Theo CNN/BBC)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Sinh vật kỳ lạ trong vườn bách thú Paris

    Sinh vật thu hút du khách mới nhất trong vườn bách thú Paris (Pháp) là một sinh vật đơn bào rất kỳ lạ: không não, không mắt, không chân tay, không dạ dày, không mồm nhưng lại có 720 giới tính. Theo trang phys.org, sinh vật này được gọi là “Blob”, có tên hoa học […]

  • Kinh nghiệm du lịch Pháp bạn cần biết!

    Pháp, đất nước Châu Âu nổi tiếng bởi vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn cùng những công trình lịch sử hoành tráng. Du lịch Pháp là ước mơ của rất nhiều du khách trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thời điểm thích hợp để du lịch Pháp Pháp thuộc phía Tây của Châu […]

  • Du học Nga – Hướng dẫn làm Visa 2019 tại Phòng Lãnh Sự

    Vì đã đặt lịch hẹn trước trên hệ thống trực tuyến của Phòng Lãnh Sự, nên các bạn sẽ không còn cảnh màn trời chiếu đất để xếp hàng từ ngày này qua ngày khác vào làm Visa nữa. Các bạn chỉ cần đến trước lịch hẹn khoảng 30 phút. 𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟭: Đ𝗶𝗲̂̀𝗻 𝘁𝗼̛̀ 𝗸𝗵𝗮𝗶 […]