8:28 pm - 29 January, 2018

Những thông tin cơ bản về nhập quốc tịch Pháp

Có nhiều cách thức để có thể gia nhập quốc tịch Pháp : sau khi kết hôn với một người Pháp, có lý do cư trú tại Pháp, được một người Pháp nhận làm con nuôi, thông qua quyết định của cơ quan công quyền. Tuy vậy, tất cả những khả năng này không được áp dụng tại nước ngoài, các bạn có thể truy cập các trang web www.service-public.fr hoặc www.diplomatie.gouv.fr để biết thêm thông tin.

Khai báo quốc tịch sau khi kết hôn

Việc kết hôn với một người Pháp không có hiệu lực tự động lên quốc tịch. Tuy nhiên, việc kết hôn này cho phép gia nhập quốc tịch Pháp theo tiến trình khai báo, nếu hội tụ đủ một số điều kiện:

• việc kết hôn có hiệu lực và không giải tán

• nếu kết hôn đã được tổ chức tại nước ngoài, việc kết hôn này cần được ghi vào sổ hộ tịch lãnh sự

• đời sống tình cảm và vật chất phải được duy trì liên tục kể từ khi kết hôn

• vợ/chồng người khai báo quốc tịch phải là người Pháp vào thời điểm kết hôn và vẫn giữ quốc tịch Pháp vào thời điểm khai báo quốc tịch

• khai báo quốc tịch có thể được thực hiện sau 4 năm kết hôn (thời hạn này được nâng lên 5 năm nếu hai vợ chồng có dưới 3 năm định cư tại Pháp hoặc nếu như người vợ/chồng là người Pháp không đăng ký lãnh sự trong thời gian 4 năm đó).

• chứng minh có trình độ tiếng Pháp đủ để giao lưu sinh sống hàng ngày : cần chứng tỏ đã đạt ít nhất trình độ tiếng Pháp B1 qua việc xuất trình chứng chỉ

• không bị kết án hình sự với một tội danh ảnh hưởng tới lợi ích căn bản của Quốc gia hoặc một hành vi khủng bố, hoặc bị kết án tù giam ít nhất 6 tháng không có án treo.

Hồ sơ khai báo quốc tịch cần bao gồm đơn khai báo formulaire de déclaration, đi kèm với các giấy tờ được yêu cầu pièces exigibles. Bạn có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện, hoặc tới nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội vào các buổi sáng, không cần đặt hẹn

Lưu ý : trẻ vị thành niên có quốc tịch nước ngoài là con của người khai báo quốc tịch cũng có thể trở thành người Pháp, với điều kiện đã được nêu tên trong khai báo quốc tịch và có cùng nơi cư trú với người khai báo.

Nhập quốc tịch thông qua việc nhận con nuôi

Trẻ được nhận làm con nuôi người Pháp được coi là người Pháp qua mối quan hệ cha mẹ này nếu việc cho nhận con nuôi là toàn thể (chấm dứt tất cả các mối quan hệ ràng buộc với cha mẹ đẻ). Nếu là trẻ vị thành niên, trẻ sẽ tự động mang quốc tịch Pháp mà không cần phải làm bất cứ thủ tục nào

Trong trường hợp nhận con nuôi giản đơn mà không phải là nhận con nuôi toàn thể, khai báo quốc tịch cần mang tên trẻ để đề nghị nhập quốc tịch Pháp trước năm 18 tuổi, với điều kiện trẻ cư trú cùng với cha mẹ là người Pháp. Nếu bạn thuộc trường hợp này, xin vui lòng liên hệ với bộ phận về quốc tịch của Đại sứ quán Pháp để tìm hiểu thông tin (ambafrance.hanoi@diplomatie.gouv.fr).

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Định cư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Top 5 nét đẹp tự nhiên ở miền Nam nước Pháp

    Tôi lớn lên ở miền Nam nước Pháp và đã có 15 năm sống ở nơi đây. Nhớ lại quãng thời gian ở Provence, tôi nhận ra mình đã thờ ơ biết bao với mảnh đất lịch sử và cũng vô cùng tuyệt đẹp này của nước Pháp. Nhưng dẫu sao, tôi vẫn có thể […]

  • Một số ebook học tiếng Pháp hay

    Xin chào các bạn đây là toàn bộ sưu tập của mình liên quan đến việc học thuật Tiếng Pháp một ngôn ngữ lãng mạn bình dị dành cho các bạn mong muốn trao dồi tiếng pháp. Các bạn có thể download sách theo các link sau. Chúc các bạn thành công trên con đường […]

  • Kinh nghiệm thuê nhà cho du học sinh Pháp

    Ad viết kinh này dành tặng các đồ nhi sắp cất cánh mà hem có gia đình hay bạn bè bên đó. Các bạn hem pải đồ nhi của Ad cũng có thể tham khảo. Các bạn ở bển rồi mà vẫn chưa rõ cũng có thể tham khảo. Hem áp dụng với các bạn […]