2:46 am - 24 October, 2018

Những thay đổi về cuộc sống ở Pháp từ tháng 10 năm 2018

Hơn bao giờ hết, tháng mới báo hiệu một chiếc bè mới với những thay đổi nhỏ nhưng có lẽ quan trọng ở Pháp. Đây là những gì bạn cần biết.

Quyền lợi chăm sóc trẻ em

Phụ cấp chăm sóc trẻ em CMG, được cung cấp cho cha mẹ sử dụng các loại chăm sóc trẻ em thay thế như bà mẹ hoặc cổ phiếu vú em, sẽ tăng 30 phần trăm cho các gia đình cha / mẹ độc thân có con dưới 6 tuổi.

Nó sẽ tăng lên tối đa 250 € hàng tháng, với tổng số 78.000 phụ huynh được đặt để hưởng lợi từ khoản tăng mới này.

Nó được tính toán dựa trên số lượng con bạn có, thu nhập và loại chăm sóc trẻ em được sử dụng.

Giá gas

Từ ngày 1 tháng 10, giá khí điều tiết sẽ tăng trung bình 3,25% trong tháng này.

Đối với những người sử dụng gas để nấu ăn, giá sẽ tăng 1 phần trăm và đối với những hộ sử dụng khí đốt để sưởi ấm, nó sẽ tăng 3,3 phần trăm. Những người sử dụng nó cho cả hai sẽ thấy tăng 2 phần trăm.

Giá gas đã tăng đều đặn trong 6 tháng qua. Họ đã tăng 0,9 phần trăm trong tháng Chín và 0,2 phần trăm trong tháng Tám.

Ảnh: AFP

Lương tối thiểu

Mức lương tối thiểu sau thuế sẽ tăng lên € 7,83 euro hoặc 1,188 € mỗi tháng.

Đóng góp thất nghiệp

Nhân viên trong khu vực tư nhân sẽ không còn phải trả tiền đóng góp thất nghiệp nữa. Điều này có nghĩa là từ bây giờ, sẽ không còn là một dòng liên quan đến “chômage bảo đảm” trên phiếu thưởng của họ nữa.

Khoản đóng góp tương tự này đã giảm trong tháng 1 từ 2,40% xuống 0,95%, nhưng nó đã bị loại bỏ hoàn toàn.

Vì vậy, ví dụ, những người kiếm được mức lương tối thiểu (Smic) sẽ tăng 15 đô la tiền lương hàng tháng của họ và những người kiếm được 3.000 € trước thuế sẽ kiếm được thêm € 28,50 mỗi tháng.

Lợi ích xã hội

Các ‘nguyên tố’, một khoản trợ cấp được đưa ra bởi Quỹ Phúc lợi Gia đình Pháp, CAF, sẽ tăng thêm € 20 trong tháng này.

Trợ cấp nghèo này được dành cho những người trên 18 tuổi bị thất nghiệp hoặc có thu nhập thấp để giúp họ tìm việc làm hoặc tăng thu nhập của họ.

Phụ cấp được thiết lập để tăng dần cho đến 2021 đến € 80 hàng tháng.

Ảnh: AFP

Thuế

Thuế hội đồng (thuế khai thuế bằng tiếng Pháp), một trong hai loại thuế tài sản ở Pháp, sẽ giảm 30 phần trăm cho 80 phần trăm hộ gia đình tại nơi cư trú chính của họ.

Hạn chót để thanh toán thuế tài sản địa phương này là ngày 15 tháng 11 và ngày 20 tháng 11 nếu bạn thanh toán trực tuyến.

Tổng thống Pháp đã cam kết sẽ loại bỏ thuế tất cả cùng nhau cho tất cả cư dân chính của người nộp thuế vào năm 2021.

Để tìm ra số tiền bạn cần thanh toán, hãy truy cập tại đây: impot.gouv.fr.

Máy bơm xăng

Từ ngày 12 tháng 10, các loại nhiên liệu khác nhau sẽ được dán nhãn hơi khác nhau. Ví dụ, nhiên liệu không chì được gọi là ‘sans-plomb 95-E10’ sẽ chỉ được gọi là E10.

Biểu tượng mới cũng sẽ được giới thiệu. Vòng tròn, hình vuông và kim cương sẽ được sử dụng để giúp khách hàng phân biệt giữa xăng, dầu diesel và gas dễ dàng hơn.

Theo newsrnd

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Tổng thống Pháp bị chỉ trích kiêu ngạo và coi thường người già

    Tổng thống Emmanuel Macron hứng chỉ trích khi nói một người biểu tình 73 tuổi bị thương khi tham gia biểu tình “Áo vàng” là thiếu khôn ngoan. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị cáo buộc coi thường một người biểu tình áo vàng 73 tuổi bị thương ở đầu sau cuộc đụng độ giữa […]

  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]