1:15 am - 27 September, 2019

Những lưu ý khi các bạn TỰ HỌC TIẾNG PHÁP bằng bất kì tài liệu nào

ĐỌC KĨ HƯỚNG DẪN – LỜI NÓI ĐẦU – BÀI GIỚI THIỆU về các nội dung bên trong.

Nếu chuẩn bị thi DELF, TCF thì ngoài hướng dẫn chung trong sách, hãy tìm thêm bài giới thiệu trên mạng, các mẫu đề trên youtube để xem trước.

Người ta nói nếu có 6 tiếng chặt cây thì để 4 tiếng nghĩ cách trước, mới là người thông minh.

Không chỉ là biết mình phải học gì, còn tự sắp xếp ước lượng chu trình, lên kế hoạch tự phân chia sao cho hợp lí. Chọn nội dung nào học kèm nội dung nào để giải quyết được dần các khúc mắc TỪ ĐƠN GIẢN tới PHỨC TẠP sau. Như vậy mới gọi là BẢN LĨNH của người TỰ HỌC các bạn ạ.

Sẽ không có bất kì một lộ trình nào phù hợp cho tất cả mọi người, cũng không phải bất kì lộ trình theo ngày, theo tháng, theo năm nào cũng phù hợp với nhu cầu, tốc độ và khả năng của chính các bạn. SỨC HỌC của chính các bạn, các bạn rõ hơn ai hết. ĐỪNG NHÌN NGANG NHÌN DỌC và thấy người này học nhanh người kia học chậm, người này đọc tốt người khác viết hay để tự hoảng loạn với bản thân mình. MỖI NGƯỜI có một quỹ thời gian, mức tập trung và khả năng phát triển khác nhau.

Nếu bạn không thể giỏi được, hãy bình tĩnh suy nghĩ lại cách học của mình trước. SUY NGHĨ cách để TẬP TRUNG học tập và NHỚ được kiến thức (tự hệ thống cho mình, sách hay thì chẳng qua chỉ giúp bạn ở mức độ từ khó hiểu thành dễ hiểu thôi).

Khi dùng ấn phẩm HỌC ĐI THÔI để tự #học_tiếng_Pháp, các bạn hãy lưu ý nhất ở việc ĐỌC HƯỚNG DẪN, hoặc lời nói đầu ở trang nhất mỗi cuốn. Và phần đầu mỗi chương. Đừng cắm cúi thấy bảng thấy quy tắc thấy chữ tiếng Pháp là hí hoáy học, không thèm suy nghĩ!

ĐỌC trước HỌC sau, đọc lướt khái quát nội dung, đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng (lần theo mục lục) rồi sau đó bắt tay vào học từ cái mình thấy KHÓ NHẤT. Quyết tâm với nó trước một tháng xem sao. Nếu không ổn thì quay sang cái dễ nhất, cũng thử một tháng nữa. Từ từ rồi bỏ cuộc cũng chưa muộn.

Vài dòng tâm sự mỏng, chúc các bạn học tập thuận lợi và trở thành những người thực sự biết cách TỰ HỌC để ngày càng giỏi giang hơn.

Theo Nước Pháp – Tình yêu của tôi

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Học tiếng Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Sinh vật kỳ lạ trong vườn bách thú Paris

    Sinh vật thu hút du khách mới nhất trong vườn bách thú Paris (Pháp) là một sinh vật đơn bào rất kỳ lạ: không não, không mắt, không chân tay, không dạ dày, không mồm nhưng lại có 720 giới tính. Theo trang phys.org, sinh vật này được gọi là “Blob”, có tên hoa học […]

  • Kinh nghiệm du lịch Pháp bạn cần biết!

    Pháp, đất nước Châu Âu nổi tiếng bởi vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn cùng những công trình lịch sử hoành tráng. Du lịch Pháp là ước mơ của rất nhiều du khách trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thời điểm thích hợp để du lịch Pháp Pháp thuộc phía Tây của Châu […]

  • Du học Nga – Hướng dẫn làm Visa 2019 tại Phòng Lãnh Sự

    Vì đã đặt lịch hẹn trước trên hệ thống trực tuyến của Phòng Lãnh Sự, nên các bạn sẽ không còn cảnh màn trời chiếu đất để xếp hàng từ ngày này qua ngày khác vào làm Visa nữa. Các bạn chỉ cần đến trước lịch hẹn khoảng 30 phút. 𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟭: Đ𝗶𝗲̂̀𝗻 𝘁𝗼̛̀ 𝗸𝗵𝗮𝗶 […]