9:49 pm - 4 April, 2019

Những loại visa đi Pháp không mất lệ phí lãnh sự

Trong những loại visa đi Pháp ngắn hạn, có hai loại đối tượng hay hai loại visa đặc biệt không cần mất lệ phí nộp cho Đại sứ quán đó là visa dành cho nhà khoa học đi Pháp và visa dành cho vợ, chồng công dân Pháp. Bởi vì đối tượng mang tính chất đặc thù nên giấy tờ chuẩn bị cũng có điểm khác biệt.

Visa đi Pháp dành cho nhà khoa học

Những giấy tờ cần đảm bảo bao gồm:

Đơn xin visa khối Schengen đã được điền và ký tên đầy đủ

01 hình thẻ đáp ứng đủ các tiêu chí : được chup trong khoảng thời gian 6 tháng trở lại đây, kích thước ảnh 3.5 x 4,5cm, chụp nền trắng, ảnh chụp chính diện mặt và diện tích mặt chiếm 70% ảnh.

Hộ chiếu còn trong thời gian có hiệu lực, nghĩa là được cấp không quá 10 năm và còn có giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thuộc khu vực Schengen, hộ chiếu còn ít nhất 2 trang trắng.

Sổ hộ khẩu : Bản sao y công chứng và cầm bản gốc để đối chiếu kèm theo.

Những giấy tờ xác nhận giữa hai bên như là Convention d’accueil d’un chercheur ou enseignant chercheur étranger ( bản thỏa thuận với nhà khoa học hay giáo viên nước ngoài ) (bảnchính + bảnsao) có chữ ký và con dấu của đơn vị tiếp nhận cũng như chữ ký và con dấu của địa phương nơi tọa lạc đơn vị này.

Visa đi Pháp ngắn hạn dành cho vợ/chồng của công dân Pháp

Nếu như người Việt Nam có vợ, hoặc chồng là công dân Pháp, thì khi xin visa đi Pháp ngắn hạn, sẽ cần có những giấy tờ sau:

Đơn xin thị thực Schengen: Đã được điền đầy đủ thông tin và ký, ghi rõ họ tên

Hộ chiếu còn trong thời gian sử dụng và còn ít nhất 2 trang trắng.

Ảnh chụp đúng các tiêu chí về phông nền, kích thước, diện tích mặt

Sổ hộ khẩu : cung cấp cả bản sao y công chứng và bản gốc để đối chiếu

Giấy phép lưu trú tại Việt Nam (đối với công dân nước khác sống tại Việt Nam) : bản chính + bản sao

Giấy tờ chứng minh đã kết hôn (bản chính + bản sao)

– Nếu đã kết hôn tại Pháp : bản sao gần nhất (không quá 2 tháng) của giấy chứng nhận kết hôn Pháp + sổ gia đình Pháp.

– Nếu đã kết hôn tại nước ngoài : bản sao gần nhất (không quá 2 tháng) của giấy chứng nhận kết hôn Pháp + sổ gia đình Pháp.

Giấy tờ chứng minh quốc tịch Pháp của người chồng/vợ tương lai (bản sao) :

– Chứng minh thư Pháp còn hiệu lực, hoặc

– Giấy chứng nhận quốc tịch Pháp, hoặc

– Giấy tờ chứng minh đã đăng ký là công dân Pháp sống ngoài nước Pháp ; hoặc

– Quyết định cấp hay trả lại quốc tịch Pháp ; hoặc

– Giấy khai sinh có ghi chú liên quan đến quốc tịch Pháp.

Như vậy, khi làm visa đi Pháp cho hay đối tượng này, ngoài việc lệ phí hồ sơ được miễn thì đều cần có những giấy tờ đảm bảo từ bên Pháp. Người làm đơn cần nắm rõ các quy định cũng như thủ tục dành cho loại visa định xin. Visa Năm Châu rất hân hạnh được là người tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình làm visa của quý vị. Đừng chần chờ mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải đáp thấu đáo.

Theo visanamchau

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Visa - Di trú

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Sinh vật kỳ lạ trong vườn bách thú Paris

    Sinh vật thu hút du khách mới nhất trong vườn bách thú Paris (Pháp) là một sinh vật đơn bào rất kỳ lạ: không não, không mắt, không chân tay, không dạ dày, không mồm nhưng lại có 720 giới tính. Theo trang phys.org, sinh vật này được gọi là “Blob”, có tên hoa học […]

  • Kinh nghiệm du lịch Pháp bạn cần biết!

    Pháp, đất nước Châu Âu nổi tiếng bởi vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn cùng những công trình lịch sử hoành tráng. Du lịch Pháp là ước mơ của rất nhiều du khách trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thời điểm thích hợp để du lịch Pháp Pháp thuộc phía Tây của Châu […]

  • Du học Nga – Hướng dẫn làm Visa 2019 tại Phòng Lãnh Sự

    Vì đã đặt lịch hẹn trước trên hệ thống trực tuyến của Phòng Lãnh Sự, nên các bạn sẽ không còn cảnh màn trời chiếu đất để xếp hàng từ ngày này qua ngày khác vào làm Visa nữa. Các bạn chỉ cần đến trước lịch hẹn khoảng 30 phút. 𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟭: Đ𝗶𝗲̂̀𝗻 𝘁𝗼̛̀ 𝗸𝗵𝗮𝗶 […]