1:43 am - 18 June, 2021

Những khu vực nào ở Pháp vẫn phải đeo khẩu trang

Từ thứ Năm ngày 17 tháng 6, việc đeo khẩu trang ngoài trời không còn là bắt buộc ở Pháp. Nhưng điều đó không có nghĩa là khẩu trang kết thúc ở Pháp. Đây là nơi bạn vẫn cần mặc chúng, ngay cả khi bạn ra ngoài.

Vào tháng 8 năm ngoái, khẩu trang đã được bắt buộc ở tất cả các nơi công cộng – trong nhà và ngoài trời – ở các thành phố lớn trên khắp nước Pháp.

Quy tắc này được duy trì cho đến thứ Tư khi Thủ tướng Jean Castex tuyên bố rằng, nhờ các ca nhiễm coronavirus hàng ngày giảm nhanh hơn dự đoán, việc đeo khẩu trang sẽ không còn là bắt buộc khi ra ngoài trời.

Nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể để k̵h̵ẩ̵u̵ ̵t̵r̵a̵n̵g̵ ở nhà. Đây là lý do tại sao bạn vẫn cần đảm bảo rằng bạn có một hoặc hai chiếc k̵h̵ẩ̵u̵ ̵t̵r̵a̵n̵g̵ bên mình.

Không gian trong nhà

Hiện tại, đeo khẩu trang ở các không gian công cộng trong nhà, bao gồm cửa hàng, rạp chiếu phim, rạp hát, các địa điểm văn hóa như bảo tàng, phòng trưng bày và văn phòng.

Không gian ngoài trời đông đúc

Chúng cũng có nghĩa là vẫn bắt buộc ở sân vận động, xếp hàng, chợ ngoài trời, những nơi đông đúc, tụ tập công cộng.

Thủ tướng Jean Castex cho biết đeo khẩu trang vẫn là quy tắc, “khi chúng ta tụ tập với nhau, khi chúng ta ở một nơi đông đúc – xếp hàng, trong chợ hoặc trên khán đài của một sân vận động”.

Bộ trưởng Y tế Olivier Véran giải thích rằng có nhiều tình huống khác nhau mà bạn sẽ phải đeo khẩu trang khi ra ngoài trời. “Nếu bạn đang xếp hàng trên một con phố đông đúc thì có,”. Nhưng “nếu bạn đang ở trong công viên, ở quảng trường, thì việc đeo khẩu trang là không cần thiết”.

Trường học

Học sinh từ độ tuổi tiểu học trở lên sẽ vẫn phải đeo khẩu trang trong trường học, chính phủ xác nhận hôm thứ Tư. Nhưng vào phút cuối cùng, Thủ tướng đã quyết định chấm dứt nghĩa vụ đeo k̵h̵ẩ̵u̵ ̵t̵r̵a̵n̵g̵ cho các cầu thủ trẻ trong sân chơi.

Phương tiện giao thông công cộng

Khẩu trang đã được bắt buộc sử dụng trong các phương tiện giao thông công cộng vào mùa xuân năm 2020 và quy tắc này được thiết lập để duy trì trong tương lai gần.

Quán bar và quán cà phê

Bạn vẫn sẽ thấy nhân viên trong các quán bar và nhà hàng đeo k̵h̵ẩ̵u̵ ̵t̵r̵a̵n̵g̵.

Tất cả khách hàng của nhà hàng, quán cà phê và quán bar trên 11 tuổi phải đeo khẩu trang mọi lúc khi di chuyển (chẳng hạn như đi vệ sinh), cả bên trong và trên sân thượng.

k̵h̵ẩ̵u̵ ̵t̵r̵a̵n̵g̵ có thể được tháo ra khi bạn ngồi vào bàn, nhưng nên giữ k̵h̵ẩ̵u̵ ̵t̵r̵a̵n̵g̵ khi gọi món và thanh toán.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Xe điên lao vào quán cà phê ở Paris, làm nhiều người bị thương

    Ít nhất 1 người c̵h̵ế̵t̵ và 6 người khác bị thương khi một chiếc xe chạy hết tốc độ lao vào một quán cà phê vỉa hè ở thủ đô của Pháp. Theo hãng RT, vụ việc xảy ra lúc 11h đêm giờ tại Sport Bar ở quận 17. Tài xế đã chạy trốn khỏi […]

  • Ốc sên Escargot – đệ nhất ẩm thực Pháp

    Nếu như ở Việt Nam, “ốc sên” không được định danh là món ăn thì ở Pháp những món ăn chế biến từ “ốc sên” lại được coi là đệ nhất ẩm thực, thậm chí chỉ dành cho giới thượng lưu sang chảnh. Món ăn có từ huyền thoại ngàn năm Ốc sên được người […]

  • Vụ c̵ư̵ớ̵p̵ trang sức đá quý táo tợn giữa Paris

    Người đàn ông cưỡi xe scooter điện đến cửa hàng đá quý giữa Paris, c̵ư̵ớ̵p̵ túi trang sức trị giá hàng triệu USD rồi tẩu thoát. Camera giám sát cho thấy n̵g̵h̵i̵ ̵p̵h̵ạ̵m̵ tóc hoa râm, mặc bộ complet xám nhạt, áo sơ mi trắng và đeo cà vạt, cưỡi chiếc scooter điện màu xanh […]