8:36 pm - 5 August, 2018

Những điều lạ lùng chỉ có ở Pháp

Đừng bao giờ nhắc đến chuyện tiền bạc, không uống trà đá hay biểu tình là những điều lạ lùng chỉ có ở nước Pháp. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem xứ sở hoa hồng và rượu vang còn gì mới lạ không nhé.

Không nói tới chuyện tiền bạc

Tiền bạc là một chủ đề chẳng mấy hay ho ở nước Pháp bởi người Pháp không nói về các vấn đề tiền bạc. Điều đó được duy trì từ thời cách mạng Pháp cho tới ngày nay. Người Pháp có thể có nhiều tiền nhưng họ sẽ không khoe khoang về điều đó.

Không uống nước đá

Người Pháp không uống nước đá và các đồ uống Pháp đều được làm lạnh sẵn, vì vậy khi vào một nhà hàng bạn đừng xin thêm viên đá nào nhé.

Biểu tình

Bất cứ người dân Pháp nào cũng có thể tham gia biểu tình, thậm chí biểu tình đã trở thành một nét văn hóa độc đáo của nước Pháp. Thủ đô Paris cũng được coi là thủ đô biểu tình của thế giới.

Nơi không dành cho người ăn chay

Có rất ít người ăn chay sinh sống tại Pháp, theo thống kê chỉ có khoảng 2-3% người Pháp ăn chay. Nếu bạn là người ăn chay, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối khi đến Pháp vì ở đây pháp luật coi ăn chay là lối sống không lành mạnh. Bạn cũng có thể được xem như là đang theo đuổi một “tà giáo” nào đó.

Bữa tối bàn luận

Người Pháp rất thích bạn luận, họ có thể bàn về chính trị, tôn giáo, ngoại giao… thậm chí họ chẳng phải là những chuyên gia trong các lĩnh vực đó. Và họ đem các câu chuyện đó cả lên bàn ăn, bữa tối ở Pháp được mệnh danh là “bữa tối bàn luận” cũng chính vì lẽ đó.

Nụ hôn xã giao

Người Pháp thường hôn xã giao khi gặp gỡ. Nụ hôn xã giao hai bên má được thực hiện khi bạn gặp bất cứ ai đó. Điều này được thực hiện bởi tất cả mọi người, giữa phụ nữ với phụ nữ, đàn ông với phụ nữ và đàn ông với đàn ông.

Thật là thú vị phải không nào? Vì thế hãy dành thời gian đến nước Pháp để tham quan và khám phá nhé.

Theo vevietnamairline

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch, Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật