8:06 pm - 29 July, 2018

Những điều cần biết về thủ tục bảo lãnh định cư tại Pháp

Để bảo lãnh người thân định cư tại Pháp thì bạn cần đáp ứng điều kiện về xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam và điều điều kiện nhập cảnh theo pháp luật của Pháp.

Passport: được cấp cho mọi công dân Việt Nam đủ điều kiện xuất cảnh ra nước ngoài. Người mang hộ chiếu hợp lệ sẽ được xuất cảnh, nhập cảnh Việt Nam qua các cửa khẩu mà không cần thị thực. Hộ chiếu hợp lệ ở đây được hiểu là không rách rời, chắp vá hay bị cạo sửa và còn trong thời hạn sử dụng – tức không quá 5 năm kể từ ngày cấp hộ chiếu.

Visa:chính là giấy xác nhận cho phép công dân nước ngoài được nhập cảnh vào nước sở tại với mục đích du lịch, công tác, định cư…

+ Thủ tục được cấp passport:

Trường hợp dân thường(KHÔNG là cán bộ hay nhân viên Nhà nước): Việc đầu là phải xác nhận chưa bao giờ làm thủ tục xin hộ chiếu hay có hộ chiếu trước đây. Xin vui lòng chuẩn bị các giấy tờ sau:

* Trường hợp hộ khẩu thường trú tại TP. Hồ Chí Minh:

– Chụp 6 tấm ảnh đúng kích thước 4cmx6cm PHÔNG TRẮNG theo đúng quy cách: đầu để trần, không mang kính, mặc áo có cổ và tay áo.

– Khai đầy đủ và dán ảnh vào 2 mẫu khai TK1. Mẫu khai TK1 này có thể mua tại Phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh – Công An Thành phố.

– Chuẩn bị sẵn: hộ khẩu và chứng minh nhân dân BẢN CHÍNH để đi đối chiếu hồ sơ. Xin lưu ý CMND này phải là loại được cấp sau năm 1990, nếu cấp trước năm này cần phải làm thủ tục xin đổi CMND mới.

Sau khi đầy đủ các thủ tục trên, vui lòng tự nộp vào Phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh – Công An TP. Hồ Chí Minh, số 161 Nguyễn Du – Quận 1 – TP. Hồ Chí Minh.

* Trường hợp hộ khẩu thường trú tại các tỉnh khác:

– Chụp 6 tấm ảnh đúng kích thước 4cmx6cm PHÔNG TRẮNG theo đúng quy cách: đầu để trần, không mang kính, mặc áo có cổ và tay áo.

– Khai đầy đủ và dán ảnh vào 2 mẫu khai TK1. Mẫu khai TK1 này có thể mua tại Phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh – Công An Tỉnh.

– Sau khi đầy đủ các thủ tục trên, vui lòng tự nộp vào Phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh – Công An Tỉnh.

Cơ quan nhận hồ sơ :

– Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA35)

Thủ tục được cấp visa:

Để xin visa vào Pháp, gia đình bạn cần liên hệ với cơ quan đại diện ngoại giao

của Pháp đặt tại Việt Nam để được hướng dẫn thủ tục.

Khi đến liên hệ xin cấp thị thực, người được bảo lãnh cần xuất trình chứng minh thư nhân dân và có hộ chiếu hợp lệ còn giá trị sử dụng. Các nhân viên tại đây sẽ cung cấp và hướng dẫn cho người xin thị thực những giấy tờ cần thiết. Phòng cấp thị thực chỉ tiếp khách đến nhận hồ sơ vào các buổi sáng 9 giờ đến 12 giờ từ thứ 2 đến thứ sáu; buổi chiều từ 14g30 đến 15g30 dành cho việc nhận thị thực.

Một số lưu ý khi tiến hành thủ tục xin cấp thị thực vào Pháp:

– Kể từ ngày 01/01/2003 người xin thị thực phải đóng lệ phí hồ sơ ngay khi nộp đơn. Nếu được chấp thuận, thị thực sẽ được cấp miền phí. Những đơn bị từ chối sẽ không được hoàn trả lệ phí. Do đó gia đình bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đầy đủ và hoàn chỉnh, vì sau khi nộp hồ sơ và đóng lệ phí người nộp sẽ không thể thay đổi bất cứ chi tiết nào trong đơn.

– Cần ghi rõ ngay từ đầu mục đích thật và thời gian lưu trú một cách chính xác tại Pháp để cơ quan cấp thị thực có cơ sở tính lệ phí và xác định loại thị thực sẽ cấp.

– Cần đọc kỹ bản hướng dẫn hoặc hỏi ngay nhân viên hướng dẫn nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vì hồ sơ không thể chỉnh sửa sau khi đã nộp.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Định cư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Paris lên kế hoạch sử dụng xe bay tự lái phục vụ du khách

    Loại hình taxi bay sẽ được sử dụng trong nội thành thủ đô Paris của Pháp để đưa đón du khách trong tương lai, qua đó giảm thiểu hiện tượng kẹt xe kéo dài hàng giờ. Dự án này đang được Aeroports de Paris (ADP), Airbus và RATP (Cơ quan Giao thông Vận tải Paris) […]

  • 26 sinh viên Việt Nam được vinh danh giành học bổng của Chính phủ Pháp

    Năm 2019, 26 sinh viên Việt Nam đã được các giám khảo lựa chọn để cấp học bổng Excellence của Đại sứ quán Pháp. Cùng đó có 31 sinh viên giành được học bổng Eiffel của Bộ Ngoại giao Pháp và 2 học sinh của trường Pháp Marguerite Duras ở TP HCM nhận học bổng […]

  • Nhà hàng Pháp đứng đầu top 50 quán ăn tốt nhất thế giới

    Nhà hàng Mirazur (Menton, Pháp) được vinh danh trong buổi lễ trang trọng của World’s 50 Best Restaurants được tổ chức tại Singapore tối 25/6. Mirazur được đánh giá cao vì không chỉ cho thực khách những trải nghiệm khó quên với đồ ăn hảo hạng, mà còn có view tuyệt đẹp là cảnh biển […]