3:16 am - 4 May, 2019

Những cách giúp bạn có thể gia nhập quốc tịch Pháp thông tin từ Đại sứ quán

Có nhiều cách thức để có thể gia nhập quốc tịch Pháp : sau khi kết hôn với một người Pháp, có lý do cư trú tại Pháp, được một người Pháp nhận làm con nuôi, thông qua quyết định của cơ quan công quyền…Tuy vậy, tất cả những khả năng này không được áp dụng tại nước ngoài, các bạn có thể truy cập các trang web www.service-public.fr hoặc www.diplomatie.gouv.fr để biết thêm thông tin.

Khai báo quốc tịch sau khi kết hôn

Việc kết hôn với một người Pháp không có hiệu lực tự động lên quốc tịch. Tuy nhiên, việc kết hôn này cho phép gia nhập quốc tịch Pháp theo tiến trình khai báo, nếu hội tụ đủ một số điều kiện:

• việc kết hôn có hiệu lực và không giải tán
• nếu kết hôn đã được tổ chức tại nước ngoài, việc kết hôn này cần được ghi vào sổ hộ tịch lãnh sự
• đời sống tình cảm và vật chất phải được duy trì liên tục kể từ khi kết hôn
• vợ/chồng người khai báo quốc tịch phải là người Pháp vào thời điểm kết hôn và vẫn giữ quốc tịch Pháp vào thời điểm khai báo quốc tịch
• khai báo quốc tịch có thể được thực hiện sau 4 năm kết hôn (thời hạn này được nâng lên 5 năm nếu hai vợ chồng có dưới 3 năm định cư tại Pháp hoặc nếu như người vợ/chồng là người Pháp không đăng ký lãnh sự trong thời gian 4 năm đó).
• chứng minh có trình độ tiếng Pháp đủ để giao lưu sinh sống hàng ngày : cần chứng tỏ đã đạt ít nhất trình độ tiếng Pháp B1 qua việc xuất trình chứng chỉ
• không bị kết án hình sự với một tội danh ảnh hưởng tới lợi ích căn bản của Quốc gia hoặc một hành vi khủng bố, hoặc bị kết án tù giam ít nhất 6 tháng không có án treo.

Hồ sơ khai báo quốc tịch cần bao gồm đơn khai báo, đi kèm với các giấy tờ được yêu cầu. Bạn có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện, hoặc tới nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội vào các buổi sáng, theo hẹn.

Liên lạc qua mạng

Lưu ý : trẻ vị thành niên có quốc tịch nước ngoài là con của người khai báo quốc tịch cũng có thể trở thành người Pháp, với điều kiện đã được nêu tên trong khai báo quốc tịch và có cùng nơi cư trú với người khai báo.

Nhập quốc tịch thông qua việc nhận con nuôi

Trẻ được nhận làm con nuôi người Pháp được coi là người Pháp qua mối quan hệ cha mẹ này nếu việc cho nhận con nuôi là toàn thể (chấm dứt tất cả các mối quan hệ ràng buộc với cha mẹ đẻ). Nếu là trẻ vị thành niên, trẻ sẽ tự động mang quốc tịch Pháp mà không cần phải làm bất cứ thủ tục nào

Trong trường hợp nhận con nuôi giản đơn mà không phải là nhận con nuôi toàn thể, khai báo quốc tịch cần mang tên trẻ để đề nghị nhập quốc tịch Pháp trước năm 18 tuổi, với điều kiện trẻ cư trú cùng với cha mẹ là người Pháp. Nếu bạn thuộc trường hợp này, xin vui lòng liên hệ với bộ phận về quốc tịch của Đại sứ quán Pháp để tìm hiểu thông tin.

Theo ambafrance

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Định cư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu

    Nếu đang có dự định lái xe ô tô đi nghỉ mát hay đi công tác ở châu Âu thì phải nhớ đã thuộc luật giao thông ở mỗi quốc gia mà bạn tới. Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu Lái xe ô tô ở châu Âu […]

  • Những điều bạn chưa biết về tiếng Pháp

    Tổng số người sử dụng tiếng Pháp trên khắp thế giới đạt 284.952.860 theo Ethnologue 21. Đây là ngôn ngữ được học nhiều thứ hai trên thế giới với khoảng 120 triệu sinh viên trên toàn thế giới. Thông thạo tiếng Pháp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khoảng thời gian dành […]

  • Những điều khiến Nhà thờ Đức Bà Paris trở nên đặc biệt

    Nhà thờ Đức Bà Paris, một trong những báu vật kiến trúc lớn nhất của thế giới phương Tây, rất đặc biệt với các cửa sổ hoa hồng, ống máng nước mặt quỷ Gargoyles… Trận hoả hoạn lớn ngày 15/4 đã nhấn chìm Nhà thờ Đức Bà Paris, phá huỷ phần mái của thánh đường, […]