9:32 pm - 26 December, 2021

Nhiều thành phố lớn hủy sự kiện đón năm mới 2022

Pháo hoa sẽ không được trình diễn ở đại lộ Champs-Elysées của thủ đô Paris (Pháp) và một số nơi khác như Rome, London… nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

New Delhi, Ấn Độ

Chính quyền địa phương đã ban bố lệnh cấm mọi cuộc tụ tập xã hội, văn hóa, chính trị và lễ hội cho đến khi có thông báo mới vì sự gia tăng các ca nhiễm nCoV gần đây trên toàn quốc. Các quán bar, nhà hàng chỉ được phép hoạt động với 50% công suất. Ảnh: Traveller spoint

London, Anh

Thị trưởng London Sadiq Khan đã thông báo vào 20/12 rằng một sự kiện lớn đón giao thừa và được lên kế hoạch từ trước ở thủ đô đã bị hủy bỏ. “Do sự gia tăng của các ca nhiễm Covid-19, chúng tôi đã phải đưa ra quyết định khó khăn là hủy sự kiện NYE (New Year’s Eve) ở quảng trường Tragalgar. Sự an toàn của người dân London phải đặt lên hàng đầu”. Thay vào đó, chính quyền sẽ phát trực tiếp một chương trình đón giao thừa vào lúc nửa đêm.

Edinburgh, Scotland

Thủ hiến Nicola Sturgeon cho biết các sự kiện chào đón giao thừa và năm mới 2022 sẽ bị hủy bỏ nhằm giảm sự lây lan của Omicron. Động thái này đồng nghĩa với việc sự kiện nổi tiếng Hogmanay (lễ đón năm mới) của người Scotland không được tổ chức.

Paris, Pháp

Chính quyền đã hủy bỏ màn bắn pháo hoa truyền thống trên đại lộ Champs-Elysées để chào đón năm mới vì sự gia tăng các ca nhiễm vì biến thể mới Omicron. Thủ tướng Jean Castex cho biết vào hôm 17/12 rằng các bữa tiệc công cộng lớn cũng bị cấm. Ông khuyến cáo những người đã tiêm vaccine nên tự kiểm làm bài xét nghiệm nhanh Covid-19 trước khi tham gia vào các bữa tiệc cuối năm cùng người thân, bạn bè.

Các thành phố lớn vẫn tổ chức chương trình đón năm mới ngoài trời

Athens, Hy Lạp

Sẽ không có màn trình diễn pháo hoa nào trên thành cổ Acropolis trong năm nay. Bộ trưởng Y tế Thanos Plevris cho biết trong một cuộc họp báo vào 23/12, rằng các lễ kỷ niệm như Giáng sinh, năm mới… đều bị hủy bỏ. Mọi người bắt buộc phải đeo khẩu trang tại các phương tiện, không gian công cộng trong nhà và ngoài trời. Các biện pháp này kéo dài ít nhất đến 3/1/2022.

Rome, Italy

Rome là một trong những thành phố tiên phong ở Italy quyết định hủy bỏ các lễ hội vì những lo ngại liên quan đến Covid-19. Chính quyền ban lệnh cấm tiệc tùng, uống rượu ở các khu vực công cộng từ 23/12/2021 đến hết 1/1/2022. Venice cũng hủy bỏ các buổi hòa nhạc ngoài trời, bắn pháo hoa đêm giao thừa.

Rio de Janeiro, Brazil

Thị trưởng thành phố Eduardo Paes thông báo vào 18/12 về việc các bữa tiệc mừng giao thừa ở Rio de Janeiro đã bị hủy bỏ. Lý do cũng tương tự như các thành phố lớn phía trên. “Tôi đưa ra một quyết định buồn, nhưng chúng tôi không thể tổ chức lễ đón năm mới mà không có sự khuyến khích từ cơ quan y tế. Rất tiếc, chúng tôi không thể một bữa tiệc quy mô như vậy, trong khi cần nhiều chi phí để giải quyết hậu bữa tiệc cũng như không có thời gian tối thiểu để chuẩn bị”, người đứng đầu chính quyền thành phố cho biết.

Nguồn: vnexpress

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật