1:06 am - 21 November, 2018

Nhâm nhi rượu vang, ngắm hoàng hôn ở Montpellier, Pháp

Montpellier được xem là một thành phố văn hóa bên bờ biển. Ở đây phổ biến với các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, thơ mộng. Nếu có dịp đến du lịch tại Pháp, đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm thành phố nhỏ ven biển miền Nam nước Pháp này.

1. Place de la Comédie

Place de la Comédie là quảng trường chính của thành phố Montpellier. Dạo quanh khu vực này, bạn còn có thể thấy nhà hát Opera, đi lang thang khắp ngõ ngách thành phố hoặc ghé thăm đài phun nước Ba Graces nổi tiếng.

2. Cổng quảng trường Porte du Peyrou

Porte du Peyrou cũng là một cổng quảng trường nổi tiếng ở Montpellier. Ở đây, bạn có cơ hội ngắm các công trình thành phố ngoạn mục, độc đáo không phải nơi nào cũng có.

3. Chợ thành phố

Bạn có thể đi dạo các khu chợ xuất hiện rải rác trong khắp thành phố này. Ở đây nổi tiếng với các loại đồ khô, mứt, hạt giống đặc sản ngon nhất nhì thành phố.

4. Bảo tàng

Nếu có hứng thú với bảo tàng, bạn có thể đến bảo tàng Fabre nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc La Mã, hiện vật cổ đại quý hiếm được bảo tồn nguyên vẹn tới ngày nay.

5. Thưởng thức rượu vang

Vào một buổi chiều mát, hãy ghé thăm thị trấn Château de Flaugergues để thưởng thức, nhâm nhi các loại rượu vang được ủ tại địa phương.

6. Ngâm mình dưới biển

Sau một ngày ngắm cảnh và nhấm nháp rượu vang, hãy đi đến các bãi biển tuyệt đẹp của thành phố, đặt chân lên cát dạo biển, tắm biển, ngâm mình trong ánh hoàng hôn.

HUỲNH DŨNG (Theo Traveller24)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp xét tuyển học y khoa chuyên ngành cho bác sĩ, dược sĩ Việt Nam

    Bác sĩ, dược sĩ Việt Nam có nguyện vọng học y khoa chuyên ngành (DFMS) hoặc y khoa chuyên ngành nâng cao (DFMSA) tại Pháp có thể nộp hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 15.1.2019. Để được xét tuyển học y khoa chuyên ngành (DFMS) và y khoa chuyên ngành nâng cao (DFMSA) của […]

  • Pháp: Chính sách “thuế sinh thái” thất bại

    Cuộc tập hợp lần thứ tư của phong trào áo vàng tại Pháp diễn ra ngày 8/12/2018 cho thấy, chính sách “thuế sinh thái” của Chính phủ Pháp (tăng thuế xăng dầu để có tiền đầu tư cho kinh tế xanh) đã phá sản, bởi bị đông đảo người dân coi là bất công. Cuối […]

  • Những thiệt hại không đong đếm được

    Làn sóng biểu tình và bạo lực ở Pháp trong gần một tháng qua đã khiến nền kinh tế lớn thứ 2 của khu vực eurozone thiệt hại to lớn về kinh tế. Cấm đường, biểu tình và bạo động liên tiếp xảy ra vào các ngày cuối tuần ở Paris và các thị trấn […]