11:46 pm - 3 March, 2022

Nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu bốc cháy

Nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu của Ukraine đã bốc cháy vào rạng sáng 4/3 sau khi khu vực toạ lạc cơ sở này trở thành vùng c̵h̵i̵ế̵n̵ ̵s̵ự̵.

Hãng tin AP dẫn thông tin từ người phát ngôn nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine, ông Andriy Tuz phát biểu trên truyền hình cho biết, các q̵u̵ả̵ ̵đ̵ạ̵n̵ ̵p̵h̵á̵o̵ đã rơi trực tiếp xuống nhà máy điện này và gây cháy tại một trong 6 lò phản ứng. Lò phản ứng này đang được cải tạo và không hoạt động, nhưng có nhiên liệu hạt nhân bên trong – ông Tuz cho biết.

Cũng theo người phát ngôn trên, các lính cứu hoả Ukraine không thể tiếp cận gần đám cháy do x̵u̵n̵g̵ ̵đ̵ộ̵t̵.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cũng thông báo trên Twitter cho biết hoả hoạn đã xảy ra tại nhà máy Zaporizhzhia, nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu.

Một quan chức chính phủ nói với AP rằng mức độ bức xạ cao đã được phát hiện gần khu vực của nhà máy Zaporizhzhia, nơi cung cấp khoảng 25% sản lượng điện của Ukraine. Quan chức này giấu tên vì thông tin vẫn chưa được công bố rộng rãi.

Trong khi đó, phía Nga chưa có phản hồi trước những thông tin về vụ cháy này.

G̵i̵a̵o̵ ̵t̵r̵a̵n̵h̵ tại Enerhodar, một thành phố bên bờ sông Dnepr của Ukraine, nơi đặt nhà máy điện Zaporizhzhia, diễn ra trong khi vòng đàm phán tiếp theo giữa Nga và Ukraine đã đạt được thỏa thuận dự kiến thiết lập các hành lang an toàn bên trong Ukraine để sơ tán công dân và cung cấp viện trợ nhân đạo.

Nguồn: baotintuc.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật