7:20 pm - 14 May, 2018

Nhà kho tự động bảo vệ lương thực và hạt giống tại Pháp

Đi bất cứ vùng sản xuất ngũ cốc nào của Pháp cũng có thể bắt gặp hệ thống kho lương thực tự động hóa.

Hệ thống nhà kho tự động bảo vệ lương thực và hạt giống tại Pháp.

Pháp là đất nước có ngành nông nghiệp phát triển. Ước tính trong năm ngoái, ngành nông nghiệp đã cho ra sản lượng hơn 71 tỷ Euro, đưa Pháp giữ vững vị trí đứng thứ nhất trong liên minh châu Âu. Hệ thống kho, bảo quản hạt giống và ngũ cốc tự động hóa là một trong những yếu tố khiến ngành nông nghiệp trở nên hiện đại và cho ra thị trường sản phẩm chất lượng hơn.

Pháp là đất nước chiếm 16% đất nông nghiệp của toàn bộ Liên minh châu Âu, là quốc gia mà sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp chiếm vị trí quan trọng, quyết định đến GDP của nước Pháp. Một trong những tiến bộ của nền nông nghiệp Pháp mấy chục năm trở lại đây nằm ở khâu bảo quản hạt giống và các sản phẩm nông nghiệp, cụ thể là hệ thống kho tự động hóa. Đi bất cứ vùng sản xuất ngũ cốc nào của Pháp cũng có thể bắt gặp hệ thống kho lương thực này.

Tại Pháp, những hệ thống kho lưu trữ thường thuộc về các hợp tác xã nông nghiệp, là nơi thu mua, bảo quản và quyết định thời điểm đưa ra thị trường. Các kho lưu trữ mang lại lợi thế cho nông dân là giảm thiểu việc lưu trữ và bảo quản cá nhân, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Hiện ở Pháp, các vùng nông nghiệp hầu hết không còn tồn tại các nhà kho nhỏ lẻ.

Hiện ở Pháp các hệ thống kho cũ đã chuyển đổi mục đích, thậm chí có những kho chỉ còn là di tích cho một hình thức kiến trúc, nhường chỗ cho hệ thống kho mới với những tiêu chuẩn đáp ứng một nền nông nghiệp hiện đại.

Thay đổi phương thức bảo quản ngũ cốc cũng như bảo quản hạt giống nhưng thực chất là thay đổi một cách tư duy, đưa hiện đại hóa vào nông nghiệp đã khiến nước Pháp trở thành một trong những nước có nền nông nghiệp rất phát triển.

Nguồn vtv

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Học tiếng Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Tổng thống Pháp bị chỉ trích kiêu ngạo và coi thường người già

    Tổng thống Emmanuel Macron hứng chỉ trích khi nói một người biểu tình 73 tuổi bị thương khi tham gia biểu tình “Áo vàng” là thiếu khôn ngoan. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị cáo buộc coi thường một người biểu tình áo vàng 73 tuổi bị thương ở đầu sau cuộc đụng độ giữa […]

  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]