5:31 am - 25 January, 2019

Nhà hát ở Paris yêu cầu khán giả đến xem phải khỏa thân

Để sự thăng hoa nghệ thuật và đồng điệu giữa nghệ sĩ và khán giả ở mức cao nhất, một nhà hát Paris yêu cầu bất cứ ai đến xem kịch đều phải trong trạng thái không mặc quần áo.

Các nghệ sĩ nước Pháp luôn nổi tiếng vì sự cống hiến hết mình trên sân khấu. Nhưng dàn diễn viên kịch tại một nhà hát kịch ở Paris còn muốn nâng tầm sự hy sinh vì nghệ thuật lên một tầm cao mới và đối tượng hướng tới lần này là khán giả.

Cụ thể, buổi biểu diễn tại nhà hát Palais des Glaces (Paris) có tên “Naked and Approved” (Tán dương việc khỏa thân) diễn ra vào chủ nhật hàng tuần, trong đó đội ngũ sản xuất yêu cầu mọi khán giả thưởng thức đều phải trong tình trạng không mảnh vải che thân giống với các diễn viên trên sân khấu.

Khi đến xem, khán giả được yêu cầu mang theo khăn tắm để ngồi vì lý do vệ sinh, và được nhắc nhở mặc lại quần áo trước khi ra ngoài sau buổi biểu diễn. Khách VIP của buổi diễn sẽ được ngồi ở loại ghế chất lượng hơn.

Điều kiện đưa ra của nhà hát còn khó khăn hơn khi thời tiết hiện tại ở Paris thường xuyên ở mức trung bình 0 độ C.

Bất kể giới tính, độ tuổi, phía nhà hát yêu cầu mọi khán giả đến xem đều phải lột bỏ toàn bộ số quần áo trên người.

Nhưng đối với những người bỏ qua được sự thẹn thùng và thời tiết giá lạnh, đây dường như là một trải nghiệm thú vị. Nhà hát khen ngợi “sự kiện thành công” trên Twitter, trong khi cộng đồng ưa chuộng việc khỏa thân tại Pháp hoan nghênh ý tưởng này.

“Không có gì thích thú hơn là được cười lớn trong tình trạng khỏa thân. Đây là cách chúng ta có thể nói chuyện với nhau về phong cách sống và những nhu cầu trong cuộc sống. Chúng ta cần phá bỏ những quy tắc xã hội để được làm chính mình và tận hưởng thời gian tốt đẹp” – Cedic Amato, người đứng đầu nhóm khán giả khỏa thân nói về buổi diễn hôm chủ nhật.

Các nhà tổ chức thể hiện sự tự hào, cho hay sự kiện là “buổi biểu diễn đầu tiên cả diễn viên lẫn khán giả đều trần trụi cùng nhau, bởi những người theo chủ nghĩa tự nhiên cho những người theo chủ nghĩa tự nhiên”.

Biển báo bên ngoài cánh cửa nhà hát nhắc nhở mọi người mặc lại quần áo trước khi ra về.

Tại Pháp, uớc tính có khoảng 2,6 triệu người ưa chuộng việc khỏa thân và đây không phải là chương trình đầu tiên thu hút đối tượng có sở thích này.

Tháng 6 năm ngoái, cộng đồng người khỏa thân của Paris tổ chức một buổi dã ngoại với số lượng lớn người tham với mong muốn sự kiện này sẽ trở thành một truyền thống hàng năm. Nhưng không phải ý tưởng nào cũng thành công khi nhà hàng khỏa thân đầu tiên ở Paris phải đóng cửa vì quá vắng khách sau 1 năm hoạt động.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Nước Pháp không còn cây gỗ đủ cao để phục chế mái nhà thờ Đức Bà

    Tài liệu lịch sử cho thấy lượng cây gỗ cần để dựng mái nhà thờ Đức Bà không hề nhỏ. Tin buồn: Người Pháp sẽ khó có thể xây dựng lại nhà thờ Đức Bà được như xưa. Theo lời Bertrand de Feydeau, phó chủ tịch cơ quan bảo tồn di sản Fondation du Patrimoine […]

  • Pháp mở cuộc thi thiết kế phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris

    Vài ngày sau khi Nhà thờ Đức Bà Paris bị lửa huỷ hoại, Pháp bắt đầu lên kế hoạch phục dựng lại công trình nổi tiếng này, một trong số đó là tổ chức một cuộc thi thiết kế. New York Times dẫn lời của Thủ tướng Pháp Édouard Philippe sau cuộc họp nội các […]

  • Các nhà thờ ở Pháp đồng loạt rung chuông vì Nhà thờ Đức Bà

    Hơn 100 thánh đường trên khắp nước Pháp rung chuông để bày tỏ sự đoàn kết với Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy. Các hồi chuông ngân lên khắp nước Pháp vào lúc 18h50 ngày 17/4 (giờ địa phương) để tưởng niệm vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris mà Hội đồng Giám […]