5:31 am - 25 January, 2019

Nhà hát ở Paris yêu cầu khán giả đến xem phải khỏa thân

Để sự thăng hoa nghệ thuật và đồng điệu giữa nghệ sĩ và khán giả ở mức cao nhất, một nhà hát Paris yêu cầu bất cứ ai đến xem kịch đều phải trong trạng thái không mặc quần áo.

Các nghệ sĩ nước Pháp luôn nổi tiếng vì sự cống hiến hết mình trên sân khấu. Nhưng dàn diễn viên kịch tại một nhà hát kịch ở Paris còn muốn nâng tầm sự hy sinh vì nghệ thuật lên một tầm cao mới và đối tượng hướng tới lần này là khán giả.

Cụ thể, buổi biểu diễn tại nhà hát Palais des Glaces (Paris) có tên “Naked and Approved” (Tán dương việc khỏa thân) diễn ra vào chủ nhật hàng tuần, trong đó đội ngũ sản xuất yêu cầu mọi khán giả thưởng thức đều phải trong tình trạng không mảnh vải che thân giống với các diễn viên trên sân khấu.

Khi đến xem, khán giả được yêu cầu mang theo khăn tắm để ngồi vì lý do vệ sinh, và được nhắc nhở mặc lại quần áo trước khi ra ngoài sau buổi biểu diễn. Khách VIP của buổi diễn sẽ được ngồi ở loại ghế chất lượng hơn.

Điều kiện đưa ra của nhà hát còn khó khăn hơn khi thời tiết hiện tại ở Paris thường xuyên ở mức trung bình 0 độ C.

Bất kể giới tính, độ tuổi, phía nhà hát yêu cầu mọi khán giả đến xem đều phải lột bỏ toàn bộ số quần áo trên người.

Nhưng đối với những người bỏ qua được sự thẹn thùng và thời tiết giá lạnh, đây dường như là một trải nghiệm thú vị. Nhà hát khen ngợi “sự kiện thành công” trên Twitter, trong khi cộng đồng ưa chuộng việc khỏa thân tại Pháp hoan nghênh ý tưởng này.

“Không có gì thích thú hơn là được cười lớn trong tình trạng khỏa thân. Đây là cách chúng ta có thể nói chuyện với nhau về phong cách sống và những nhu cầu trong cuộc sống. Chúng ta cần phá bỏ những quy tắc xã hội để được làm chính mình và tận hưởng thời gian tốt đẹp” – Cedic Amato, người đứng đầu nhóm khán giả khỏa thân nói về buổi diễn hôm chủ nhật.

Các nhà tổ chức thể hiện sự tự hào, cho hay sự kiện là “buổi biểu diễn đầu tiên cả diễn viên lẫn khán giả đều trần trụi cùng nhau, bởi những người theo chủ nghĩa tự nhiên cho những người theo chủ nghĩa tự nhiên”.

Biển báo bên ngoài cánh cửa nhà hát nhắc nhở mọi người mặc lại quần áo trước khi ra về.

Tại Pháp, uớc tính có khoảng 2,6 triệu người ưa chuộng việc khỏa thân và đây không phải là chương trình đầu tiên thu hút đối tượng có sở thích này.

Tháng 6 năm ngoái, cộng đồng người khỏa thân của Paris tổ chức một buổi dã ngoại với số lượng lớn người tham với mong muốn sự kiện này sẽ trở thành một truyền thống hàng năm. Nhưng không phải ý tưởng nào cũng thành công khi nhà hàng khỏa thân đầu tiên ở Paris phải đóng cửa vì quá vắng khách sau 1 năm hoạt động.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Lỗi thường gặp trong bài viết TCF, DELF (p.1)

    Trong quá trình sửa bài viết cho các bạn học viên, mình nhận thấy có một số lỗi cơ bản mà hầu như các bạn đều gặp phải. Mình sẽ dựa phân loại lỗi theo trình độ B1, B2 và TCF. Tuy nhiên, lưu ý chung với các bạn một điều: lỗi thường gặp ở […]

  • Thông tin cơ bản về visa sinh viên ở Pháp

    Bài viết sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn xin visa sinh viên thành công. Nộp đơn càng sớm, bạn sẽ sớm đến với giấc mơ của mình vì quy trình này có thể mất đến vài tháng. Tôi không phải là sinh viên EU Phụ thuộc vào thời gian mà bạn […]

  • Du lịch Paris, nhất định bạn phải đến những nơi này

    Có quá nhiều điều để nói về Paris, vì bề dày lịch sử của nó, nhưng có những trải nghiệm sẽ làm mỗi người phải xao xuyến, nhắc lại khi đến đây. Ở Paris, không nhiều địa điểm có thể ngắm nhìn thành phố từ trên cao miễn phí. Ngoài Tháp Eiffel (24 euro/người) và […]