4:51 am - 31 August, 2021

Người trẻ Pháp k̵h̵ỏ̵a̵ ̵t̵h̵â̵n̵ đi xem kịch, thăm viện bảo tàng

Theo chuyên gia, giới trẻ Pháp ngày càng hứng thú với chủ nghĩa k̵h̵ỏ̵a̵ ̵t̵h̵â̵n̵, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 hoành hành.

Daily Mail đưa tin, thế hệ Millennials (còn gọi là thế hệ Y hoặc thế hệ thiên niên kỷ, khái niệm dùng để chỉ những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) của Pháp được mệnh danh là “những người theo chủ nghĩa k̵h̵ỏ̵a̵ ̵t̵h̵â̵n̵ 2.0”. Họ theo đuổi chủ nghĩa tự nhiên đô thị, thích k̵h̵ỏ̵a̵ ̵t̵h̵â̵n̵ ở tất cả mọi nơi từ công viên, hồ bơi đến cả viện bảo tàng.

Julien Claudé-Pénégry, phát ngôn viên của Hiệp hội những người theo chủ nghĩa k̵h̵ỏ̵a̵ ̵t̵h̵â̵n̵ Paris và là đồng tác giả của cuốn sách See France Naked, chia sẻ với tờ Le Parisien rằng, ngày càng có nhiều người từ 18-25 tuổi hứng thú với chủ nghĩa tự nhiên. Theo nhà tự nhiên học, 30% trong số 2 triệu người Pháp thích k̵h̵ỏ̵a̵ ̵t̵h̵â̵n̵ ở độ tuổi dưới 30.

Ông Claudé-Pénégry nói thêm, COVID-19 và giãn cách xã hội đóng vai trò như chất xúc tác cho nhiều người muốn “gần gũi hơn với thiên nhiên”.

Trước đây, những người theo chủ nghĩa tự nhiên thường tập trung chủ yếu ở những khu vực bãi biển vắng người và những nơi cho phép k̵h̵ỏ̵a̵ ̵t̵h̵â̵n̵ khác, có thể kể đến như làng Naturiste ở Cap D’Adge, khu nghỉ mát phía nam nước Pháp. Được biết, khu vực này có đến 45.000 người theo chủ nghĩa tự nhiên.

Tuy nhiên, với sự gia tăng của người trẻ tuổi trong cộng đồng theo đuổi chủ nghĩa tự nhiên, không gian này hiện đã được mở rộng ra đến vùng đô thị.

Số liệu của Liên đoàn người k̵h̵ỏ̵a̵ ̵t̵h̵â̵n̵ Pháp cho thấy, khoảng 600.000 người thuộc thế hệ Millennials quyết định trút bỏ quần áo và thử phong cách sống mới. Trong đó, 400.000 người theo chủ nghĩa tự nhiên sống quanh Paris.

Năm 2019, tổ chức này đồng ý mở thêm điểm đến cho người thích k̵h̵ỏ̵a̵ ̵t̵h̵â̵n̵ ở rừng Vincennes (Bois de Vincennes), nằm ở cuối phía đông Paris.

Ngày càng nhiều người trẻ ở Pháp theo đuổi chủ nghĩa tự nhiên.

Bên cạnh đó, có những sự kiện ủng hộ người theo chủ nghĩa tự nhiên được tổ chức quanh thủ đô của Pháp, bao gồm đêm đặc biệt tại trung tâm nghệ thuật Palais de Tokyo (Paris) vào năm 2019, cho phép mọi người k̵h̵ỏ̵a̵ ̵t̵h̵â̵n̵ đi dạo trong bảo tàng.

Một sự kiện tương tự cũng diễn ra vào cùng năm tại nhà hát Palais des Gords (Paris). Đó là buổi diễn vở kịch “Nude and Approved” (tạm dịch: k̵h̵ỏ̵a̵ ̵t̵h̵â̵n̵ và được thừa nhận), với những khán giả k̵h̵ỏ̵a̵ ̵t̵h̵â̵n̵.

Ngoài ra, có hai hồ bơi ở Paris mở dịch vụ tắm k̵h̵ỏ̵a̵ ̵t̵h̵â̵n̵ vào ban đêm cho những người theo chủ nghĩa k̵h̵ỏ̵a̵ ̵t̵h̵â̵n̵.

Các địa điểm mở cửa cho người k̵h̵ỏ̵a̵ ̵t̵h̵â̵n̵ ở Pháp ngày càng đa dạng,

Bên cạnh đó, một tổ chức được thành lập để tập hợp những người theo chủ nghĩa k̵h̵ỏ̵a̵ ̵t̵h̵â̵n̵ ở độ tuổi 18-35 có tên “Những người k̵h̵ỏ̵a̵ ̵t̵h̵â̵n̵ trẻ tuổi của Pháp”.

Người phát ngôn của hội này cho biết, họ không tìm kiếm lối sống cũ như những người ở làng Naturiste, thay vào đó họ mong muốn được sống khác biệt, không phải phụ thuộc vào các tiêu chuẩn xã hội.

Theo người sáng lập tổ chức, Alexandre, những người theo chủ nghĩa k̵h̵ỏ̵a̵ ̵t̵h̵â̵n̵ trẻ tuổi muốn trải nghiệm những điều mới mẻ, bao gồm k̵h̵ỏ̵a̵ ̵t̵h̵â̵n̵ xem kịch và ghé thăm các viện bảo tàng.

Giới trẻ Pháp thích trải nghiệm điều mới mẻ, đặc biệt trong mùa dịch. Ảnh: NYTimes

Tuy nhiên, k̵h̵ỏ̵a̵ ̵t̵h̵â̵n̵ nơi công cộng trong mùa dịch mang lại hệ quả khôn lường. Năm 2020, làng Naturiste thông báo, 95 người đi nghỉ tại đây dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Số ca mắc Covid-19 tại Pháp tiếp tục tăng

    Số ca mắc Covid-19 tiếp tục chiều hướng gia tăng trong tuần qua tại Pháp. Dù vẫn loại trừ nguy cơ về làn sóng thứ năm nhưng chính phủ Pháp tiếp tục đưa ra những cảnh báo, đồng thời duy trì, triển khai các biện pháp phòng ngừa Covid-19. Theo Cơ quan Y tế công […]

  • Tái chế nệm mút tại Pháp

    Một nhà máy tại Pháp đã tìm ra cách đã tái chế hóa học những tấm nệm cũ, biến chúng thành nệm mới. Những tấm nệm mút nếu bỏ đi thì gây ô nhiễm mà giữ lại thì cũng chật nhà. Tại Pháp, một nhà máy đã tìm ra cách đã tái chế hóa học […]

  • Nhan sắc tuổi 22 của Hoa hậu Thế giới Pháp

    Hoa hậu Thế giới Pháp 2021 – April Benayoum – 22 tuổi, được khen có gương mặt đẹp, khả năng trình diễn ấn tượng. Theo tờ Francebleu, Hoa hậu Pháp 2021 Amandine Petit dự thi Miss Universe nên April Benayoum – Á hậu 1 – được chọn thay thế, tham dự Miss World lần thứ […]