7:07 am - 12 November, 2018

Người phụ nữ ngực trần chặn đoàn xe hộ tống ông Trump ở Paris

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ một người phụ nữ ngực trần, khi cô này bất ngờ chạy ra chặn đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Paris.

Theo Reuters, một phụ nữ bán khỏa thân, trên ngực ghi dòng chữ “Kẻ kiến tạo hòa bình giả” bất ngờ vượt qua hàng rào an ninh quanh đại lộ Champs-Elysees ở thủ đô Paris, Pháp.

Người phụ nữ này xông thẳng tới giữa đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ Donald Trump, thậm chí chỉ cách đoàn xe vài mét trước khi bị cảnh sát kéo vào lề. Vụ việc dấy lên những lo ngại về vấn đề an ninh tại sự kiện kỷ niệm có sự tham gia của 70 nhà lãnh đạo thế giới.

Người phụ nữ ngực trần chạy đến khi đoàn xe chở ông Trump đi qua.

Sự cố xảy ra khi ông Trump đang trên đường tới dự lễ kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến I tại Paris. Cảnh sát Pháp sau đó đã bắt người phụ nữ này. Hai phụ nữ ngực trần khác cũng tìm cách tiếp cận đại lộ Champs-Elysees nhưng bị ngăn lại trước khi đến được gần đoàn xe.

Nhóm hoạt động nữ quyền cực đoan Femen có trụ sở tại Paris đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc. Femen thường xuyên tổ chức các cuộc biểu tình gây sốc tại châu Âu nhằm chống lại chủ nghĩa phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc và các vấn đề chính trị, xã hội khác.

Cảnh sát Pháp đã khống chế, bắt giữ người phụ nữ quá khích.

Quan chức Pháp nói các phụ nữ ngực trần vượt qua chốt kiểm tra an ninh bằng cách giả làm nhiếp ảnh gia.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner nói trên kênh BFM rằng, người phụ nữ bị bắt giữ không mang vũ khí và sự kiện “không hề bị đe dọa an ninh”.

Theo Đăng Nguyễn – Reuters

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Tổng thống Pháp bị chỉ trích kiêu ngạo và coi thường người già

    Tổng thống Emmanuel Macron hứng chỉ trích khi nói một người biểu tình 73 tuổi bị thương khi tham gia biểu tình “Áo vàng” là thiếu khôn ngoan. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị cáo buộc coi thường một người biểu tình áo vàng 73 tuổi bị thương ở đầu sau cuộc đụng độ giữa […]

  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]