1:47 am - 20 August, 2018

Người Pháp chào đón năm mới như thế nào

Pháp là một trong những quốc gia có sự phát triển và bắt nhịp với nhiều cuộc sống hiện đại nhất. Những phong tục tập quán và lối sống của Pháp được mở rộng hơn, văn hóa của người Pháp từng bước thay đổi. Nhắc đến những phong cách của người Pháp trong dịp Tết, có rất nhiều du khách tò mò.

Vì sao? Pháp đem đến dư vị ngày Tết hòa mình vào thế giới theo một bản nhạc riêng và theo một hành động khác lạ. Người Pháp chào đón năm mới như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Người Pháp chào đón năm mới như thế nào?

Đón năm mới là khoảnh khắc đặc biệt nhất trong năm đối với nhiều quốc gia. Người Pháp đón mừng năm mới theo nhiều hoạt động khác nhau.

Người Pháp đón chào năm mới và gọi thời khắc này Jour des Etrennes- món quà đầu năm.

Người Pháp tề tựu cùng nhau và chào đón năm mới 

Vào thời khắc quan trọng của đêm giao thừa, người Pháp quây quần và sum họp cùng nhau để cùng chúc mừng năm mới. Họ thể hiện tình cảm của mình bằng việc ôm nhau và hôn nhau, chúc mừng năm mới dưới những cây chùm gửi.

Không thể thiếu được trong các hoạt động đầu năm chính là người Pháp tặng những món quà cho nhau để đem thêm những may mắn và hạnh phúc. Người Pháp sẽ mở tiệc ăn mừng cho đến ngày mùng 3 mới kết thúc.

Người Pháp thường xem hướng gió và ngày đầu năm 

Người Pháp đón Tết nhưng cũng không quên xem hướng gió. Nếu như hướng gió thổi về phía Đông, người Pháp nhận định rằng năm đó hoa quả sẽ được mùa; còn nếu như hướng gió thổi về phía Nam thì người Pháp nhận định năm đó sẽ mưa thuận gió hòa; còn hướng Tây sẽ là đỉnh cao của nghề cá và nghề vắt sữa bò phát triển; và kị nhất là hướng Bắc, năm đó sẽ được đánh giá là mất mùa.

Ở các địa điểm khác nhau, người Pháp tổ chức Tết khác nhau.

Tuy đón Tết với những phong tục tập quán khá giống nhau nhưng ở mỗi miền của nước Pháp, những hoạt động chào đón này diễn ra khác nhau.

Miền Đông nước Pháp, thời khắc giao thừa là thời khắc họ sẽ ngậm những đồng tiền vàng với hi vọng giàu sang và phát đạt sẽ đến trong năm mới.

Miền Tây nước Pháp, các thanh niên nam thanh, nữ tú dắt tay nhau vào rừng và tìm tây tầm gửi vào chiều cuối năm. Các chàng trai nào mà tìm được cây tầm gửi đầu tiên sẽ được ôm hôn cô gái xinh đẹp đi qua nhà của mình.

Người Pháp không bao giờ quên uống rượu vang vào những ngày này.

Rượu vang là thức quà đặc biệt mà người Pháp dành tặng cho nhau trong dịp đầu năm mới. Trong bữa tiệc đầu năm, người Pháp không quên sử dụng những ly rượu vang và chúc mừng năm mới, cạn ly cùng nhau.

Điều đặc biệt, người Pháp chào đón năm mới bằng rượu vang kéo dài từ đêm giao thừa cho tới ngày 3/1.

Người Pháp đặc biệt chú ý đến an ninh trong những ngày này.

Đêm giao thừa luôn là thời gian nhạy cảm về an ninh khi ở Pháp. Rất nhiều thanh niên uống rượu và sử dụng chất kích thích, vì thế lực lượng an ninh được huy động để đảm bảo việc đón giao thừa được an toàn.

Bên cạnh đó, lực lượng an ninh sẽ cảnh báo cho người dân và khách du lịch những địa điểm có nguy cơ xảy ra những vụ ẩu đả.

Nếu như có dịp tới Pháp vào đúng đêm giao thừa hay đúng dịp Tết, quý khách đừng lo vì lực lượng an ninh và các hoạt động đảm bảo an toàn cho quý khách.

Theo asianaairlines

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Nước Pháp không còn cây gỗ đủ cao để phục chế mái nhà thờ Đức Bà

    Tài liệu lịch sử cho thấy lượng cây gỗ cần để dựng mái nhà thờ Đức Bà không hề nhỏ. Tin buồn: Người Pháp sẽ khó có thể xây dựng lại nhà thờ Đức Bà được như xưa. Theo lời Bertrand de Feydeau, phó chủ tịch cơ quan bảo tồn di sản Fondation du Patrimoine […]

  • Pháp mở cuộc thi thiết kế phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris

    Vài ngày sau khi Nhà thờ Đức Bà Paris bị lửa huỷ hoại, Pháp bắt đầu lên kế hoạch phục dựng lại công trình nổi tiếng này, một trong số đó là tổ chức một cuộc thi thiết kế. New York Times dẫn lời của Thủ tướng Pháp Édouard Philippe sau cuộc họp nội các […]

  • Các nhà thờ ở Pháp đồng loạt rung chuông vì Nhà thờ Đức Bà

    Hơn 100 thánh đường trên khắp nước Pháp rung chuông để bày tỏ sự đoàn kết với Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy. Các hồi chuông ngân lên khắp nước Pháp vào lúc 18h50 ngày 17/4 (giờ địa phương) để tưởng niệm vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris mà Hội đồng Giám […]