2:15 am - 13 November, 2019

Người di cư liều mạng bơi qua biển từ Pháp sang Anh

Chiếc tàu chở khách của hãng P&O vừa buộc phải quay đầu sau khi phát hiện một người di cư bơi đang cố bơi qua eo biển Măng-sơ từ Pháp sang Anh.

Chiếc tàu chở khách P&O vừa cứu được một người cố bơi qua biển. (Ảnh: Telegraph)

Người đàn ông độ tuổi 30 bị hạ thân nhiệt nghiêm trọng sau khi cố bơi qua một trong những tuyến vận tải biển đông đúc tàu thuyền nhất thế giới.

Thuỷ thủ trên chiếc tàu P&O phát hiện người này vào khoảng gần 11h sáng ngày 11/11, ở vị trí cách TP Calais ở phía bắc nước Pháp – nơi nhiều người di cư tập trung để tìm đường sanh Anh – khoảng 12 dặm. Họ thả chiếc xuồng cứu nạn để cứu người đàn ông trước khi anh ta được Hải quân Pháp đưa bằng trực thăng đến bệnh viện.

Đầu năm nay đã có 2 người di cư chết khi đang cố bơi qua eo biển này, trong đó có một người đàn ông Iraq bị chết đuối sau khi bơi bằng thùng nhựa và mặc áo phao. Trường hợp còn lại là một phụ nữ chết sau khi ngã từ một chiếc thuyền nhỏ xuống biển.

Hai chiếc thuyền bơm hơi chở tổng số 31 người di cư, trong đó có 3 trẻ em, đã được đưa vào bến cảng của hạt Kent, miền đông nam nước Anh, vào sáng hôm 11/11. Những người này được lực lượng bảo vệ biên giới Anh cứu khi đang co ro trong cái lạnh 4 độ C.

Giới chức Pháp đã cảnh báo người di cư chớ liều mạng bơi qua eo biển nối vùng miền bắc của nước này với miền nam nước Anh.

Nguồn: tienphong.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Bộ trưởng Y tế Agnes Buzyn được chọn làm ứng cử viên chức Thị trưởng Paris

    Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn ngày 16/2 cho biết đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chọn bà làm ứng cử viên cho chức Thị trưởng thành phố Paris, thay ông Benjamin Griveaux, người đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua do bị cáo buộc dính […]

  • Rơi máy bay chở khách Pháp

    Hôm qua (16/2), một máy bay chở khách hạng nhẹ đã bị rơi ở miền Nam nước Pháp làm 4 người thiệt mạng. Truyền thông Pháp cho biết, đây là máy bay chở khách loại nhỏ, mang theo 4 người kể cả phi công, cất cách từ sân bay Angoulem và bốc cháy khi hạ […]

  • Bão Dennis hoành hành tại Anh và Pháp

    Bão Dennis hoành hành khiến cơ quan thời tiết Anh phải ban bố cảnh báo đỏ đối với khu vực South Wales trong khi cũng làm gián đoạn giao thông đường sắt ở Pháp. Bão Dennis hoành hành khắp nước Anh trong ngày 16/2 đã khiến một người thiệt mạng, gây lụt lội và gió […]