7:25 pm - 15 May, 2018

Người dân Pháp xuống đường biểu tình ủng hộ Palestine

Một ngày sau sự kiện quân đội Israel tấn công người biểu tình Palestine làm gần 60 người Palestine thiệt mạng và hơn 2.770 người bị thương, người dân nước Pháp đã xuống đường thể hiện sự ủng hộ đối với nhân dân Palestine.

Tối 15/5 theo giờ Pháp, hưởng ứng lời kêu gọi của các tổ chức ủng hộ người dân Palestine, hơn 1.000 người Pháp đã tập trung tại nhiều thành phố như thủ đô Paris, Lyon, Bordeaux, Marseille, Rouen, Caen, Strasbourg hay Morlaix, để bày tỏ sự ủng hộ đối với người dân Palestine sau cuộc đụng độ đẫm máu hôm 14/5 với quân đội Israel tại Dải Gaza và khu Bờ Tây.

Người dân Pháp mang theo cờ của Palestine để thể hiện sự ủng hộ đối với cuộc kháng chiến của người dân quốc gia Trung Đông này, lên án vụ tấn công của quân đội Israel nhằm vào người biểu tình Palestine, cáo buộc hành động của Israel là một vụ thảm sát và diệt chủng, đồng thời yêu cầu công lý cho người dân Palestine.

Tại thủ đô Paris, hàng chục người đã xuống đường biểu tình gần khu vực Đại sứ quán Israel, kêu gọi tẩy chay nhà nước Do Thái, đồng thời yêu cầu Tổng thống Pháp Emmanuel Macron áp đặt các lệnh trừng phạt đối với chính phủ Israel thay vì đưa ra các tuyên bố chỉ trích.

Trước đó, ngay sau khi xảy ra vụ tấn công đẫm máu của quân đội Israel nhằm vào người biểu tình Palestine, Bộ ngoại giao Pháp thông báo, Tổng thống Macron đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và Quốc vương Jordan Abdullah II, lên án mạnh mẽ hành động của quân đội Israel.

Tổng thống Macron nhắc lại sự phản đối của Pháp đối với quyết định của Mỹ về việc công nhận Jérusalem là thủ đô của nhà nước Do Thái Israel và cho rằng, quy chế của khu vực này chỉ được xác định bởi các bên liên quan, trong khuôn khổ các cuộc thương lượng với sự bảo trợ của cộng đồng quốc tế./.

Nguồn vov

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp xét tuyển học y khoa chuyên ngành cho bác sĩ, dược sĩ Việt Nam

    Bác sĩ, dược sĩ Việt Nam có nguyện vọng học y khoa chuyên ngành (DFMS) hoặc y khoa chuyên ngành nâng cao (DFMSA) tại Pháp có thể nộp hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 15.1.2019. Để được xét tuyển học y khoa chuyên ngành (DFMS) và y khoa chuyên ngành nâng cao (DFMSA) của […]

  • Pháp: Chính sách “thuế sinh thái” thất bại

    Cuộc tập hợp lần thứ tư của phong trào áo vàng tại Pháp diễn ra ngày 8/12/2018 cho thấy, chính sách “thuế sinh thái” của Chính phủ Pháp (tăng thuế xăng dầu để có tiền đầu tư cho kinh tế xanh) đã phá sản, bởi bị đông đảo người dân coi là bất công. Cuối […]

  • Những thiệt hại không đong đếm được

    Làn sóng biểu tình và bạo lực ở Pháp trong gần một tháng qua đã khiến nền kinh tế lớn thứ 2 của khu vực eurozone thiệt hại to lớn về kinh tế. Cấm đường, biểu tình và bạo động liên tiếp xảy ra vào các ngày cuối tuần ở Paris và các thị trấn […]