7:25 pm - 15 May, 2018

Người dân Pháp xuống đường biểu tình ủng hộ Palestine

Một ngày sau sự kiện quân đội Israel tấn công người biểu tình Palestine làm gần 60 người Palestine thiệt mạng và hơn 2.770 người bị thương, người dân nước Pháp đã xuống đường thể hiện sự ủng hộ đối với nhân dân Palestine.

Tối 15/5 theo giờ Pháp, hưởng ứng lời kêu gọi của các tổ chức ủng hộ người dân Palestine, hơn 1.000 người Pháp đã tập trung tại nhiều thành phố như thủ đô Paris, Lyon, Bordeaux, Marseille, Rouen, Caen, Strasbourg hay Morlaix, để bày tỏ sự ủng hộ đối với người dân Palestine sau cuộc đụng độ đẫm máu hôm 14/5 với quân đội Israel tại Dải Gaza và khu Bờ Tây.

Người dân Pháp mang theo cờ của Palestine để thể hiện sự ủng hộ đối với cuộc kháng chiến của người dân quốc gia Trung Đông này, lên án vụ tấn công của quân đội Israel nhằm vào người biểu tình Palestine, cáo buộc hành động của Israel là một vụ thảm sát và diệt chủng, đồng thời yêu cầu công lý cho người dân Palestine.

Tại thủ đô Paris, hàng chục người đã xuống đường biểu tình gần khu vực Đại sứ quán Israel, kêu gọi tẩy chay nhà nước Do Thái, đồng thời yêu cầu Tổng thống Pháp Emmanuel Macron áp đặt các lệnh trừng phạt đối với chính phủ Israel thay vì đưa ra các tuyên bố chỉ trích.

Trước đó, ngay sau khi xảy ra vụ tấn công đẫm máu của quân đội Israel nhằm vào người biểu tình Palestine, Bộ ngoại giao Pháp thông báo, Tổng thống Macron đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và Quốc vương Jordan Abdullah II, lên án mạnh mẽ hành động của quân đội Israel.

Tổng thống Macron nhắc lại sự phản đối của Pháp đối với quyết định của Mỹ về việc công nhận Jérusalem là thủ đô của nhà nước Do Thái Israel và cho rằng, quy chế của khu vực này chỉ được xác định bởi các bên liên quan, trong khuôn khổ các cuộc thương lượng với sự bảo trợ của cộng đồng quốc tế./.

Nguồn vov

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Tổng thống Pháp bị chỉ trích kiêu ngạo và coi thường người già

    Tổng thống Emmanuel Macron hứng chỉ trích khi nói một người biểu tình 73 tuổi bị thương khi tham gia biểu tình “Áo vàng” là thiếu khôn ngoan. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị cáo buộc coi thường một người biểu tình áo vàng 73 tuổi bị thương ở đầu sau cuộc đụng độ giữa […]

  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]