2:51 am - 15 March, 2022

Người dân Pháp vui mừng khi hầu hết các hạn chế được dỡ bỏ

Pháp đã dỡ bỏ hầu hết các hạn chế COVID-19 hôm 14/3 và cho phép mọi người quay trở lại quán bar, nhà hàng và rạp chiếu phim.

Động thái này diễn ra chưa đầy một tháng trước vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống và ngay khi số ca mắc COVID-19 mới trong ngày có xu hướng tăng trở lại.

Trong khi một số nhà khoa học đặt câu hỏi về việc đây có phải thời điểm quá sớm để nới lỏng hạn chế không, thì người dân Pháp lại tỏ ra phấn khởi khi cuối cùng họ cũng được quay trở về cuộc sống trước kia.

Từ tuần này, người dân Pháp sẽ không bị yêu cầu xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng COVID-19 để vào quán bar, hộp đêm, viện bảo tàng, sân vận động. Khẩu trang cũng không còn phải được đeo trong các trường học, văn phòng và cửa hàng trên khắp nước Pháp, dù vẫn bắt buộc trong bệnh viện và trên các phương tiện giao thông công cộng. Đối với người dân Pháp, điều này khiến họ có lại những niềm vui nhỏ bé nhưng khích lệ tinh thần một cách to lớn không chỉ trong cuộc sống mà còn trong công việc.

Chị Marion Hervy – Người dân Paris, Pháp chia sẻ: “Không đeo khẩu trang, nhất là khi làm việc giúp chúng ta có thể nhìn thấy nụ cười của nhau, mọi người cũng vui vẻ hơn, cảm giác rất dễ chịu và rất vui”.

Ông Jean-Yves Rolland – Người dân Paris, Pháp nói: “Giờ đây khi ra ngoài chúng ta có thể thở dễ dàng hơn và ngửi thấy mọi thứ, chúng ta đã không có được cảm nhận đó trong một thời gian dài”.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn có tâm lý cảnh giác vốn rất cần thiết trong thời điểm này. Anh Bartholome Laisi – Người dân Paris, Pháp nói: “Sự tự do là rất cần thiết và đáng trân trọng, nhưng chúng ta cần phải cẩn thận và theo dõi để tránh một làn sóng khác ngay sau khi các biện pháp hạn chế được dỡ bỏ”.

Các chuyên gia y tế vẫn cảnh báo, việc dỡ bỏ các biện pháp phòng dịch như giãn cách xã hội có thể khiến số ca mắc tăng mạnh ở Pháp, đặc biệt khi biến thể phụ của chủng Omicron là BA.2 đã xuất hiện với khả năng lây nhiễm cao hơn biến thể gốc. Hôm 12/3, số ca mắc mới COVID-19 ở Pháp vượt mốc 73.000 ca, tăng mạnh so với 60.000 ca một tuần trước đó.

Nguồn: VTV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật